HiTech

7 điểm iPhone 7 cần vay mượn từ Android

 

iPhone thế hệ mới có thể trở thành lựa chọn của những người dùng Android không trung thành nếu sở hữu các tính năng dưới đây.

7 diem iPhone 7 can vay muon tu Android hinh anh 1
iPhone 7 cần bổ sung thêm hàng loạt tính năng từ điện thoại Android để trở nên hoàn hảo. 

Sạc không dây

Điện thoại Samsung từ lâu đã hỗ trợ sạc không dây tiện dụng, bên cạnh chuẩn sạc USB truyền thống. Sạc không dây là một trong những tính năng cao cấp được nhiều người yêu thích hiện nay.

Cải thiện pin

iPhone chưa bao giờ được đánh giá cao về thời lượng pin, mặc dù các phiên bản Plus gần đây đã cải thiện pin khá nhiều. Với điện thoại Android, các mẫu di động cỡ 5 inch cũng được trang bị pin lên đến 3.000 mAh trong khi iPhone 6S chỉ có pin dưới 2.000 mAh. Nâng cấp dung lượng pin chắc chắn là điểm người dùng mong chờ nhất.

Chống nước

Trong khi Sony, Samsung đã phổ biến chuẩn chống nước trên di động cao cấp của mình, một hãng luôn tự hào về khả năng sản xuất phần cứng xuất sắc như Apple lại chưa làm được điều này. Thực tế sử dụng cho thấy, chống nước đang ngày càng trở thành tính năng hữu dụng.

Camera chất lượng cao

iPhone từng tự hào là smartphone có camera tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, trong khi Apple tỏ ra chậm chạp trong việc nâng cấp camera iPhone thì các hãng Android, điển hình là Samsung đang tiến lên ngày một mạnh mẽ.

Điện thoại Android hiện nay cho phép người dùng chỉnh tay khá nhiều, bổ sung các bộ lọc và hiệu ứng để người dùng có những bức hình thú vị hơn. Đó là thứ Apple nên học tập.

Hỗ trợ thiết bị thực tế ảo

Thực tế ảo chưa phải công nghệ phổ biến hiện tại nhưng rõ ràng, nó là xu hướng không thể bỏ qua. Các đối thủ như Samsung, LG liên tục cho ra mắt smartphone đi kèm thiết bị thực tế ảo. Trong khi đó, Apple chưa cho thấy bất cứ tín hiệu nào của việc họ đã sẵn sàng cho công nghệ này.

Nhận diện giọng nói và điều khiển

Tính năng trợ lý giọng nói Google Now hiện vượt trội hơn so với Siri về mọi mặt - đặc biệt là cách nó tích hợp sâu vào hệ thống thông tin trên smartphone của người dùng. Mặc dù Apple là người đi trước nhưng Google mới là người ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói một cách tự nhiên nhất. Với iOS 10, người ta đang kỳ vọng vào bước đột phá mới với Siri.

Nâng cấp dung lượng lưu trữ

Trong nhiều năm, iPhone vẫn giữ dung lượng lưu trữ tối thiểu 16 GB. Đó là con số khá khiêm tốn trong thời đại ngày nay, chỉ đủ chứa hệ điều hành, một vài ứng dụng, video, game và hình ảnh. Tin đồn gần đây khẳng định iPhone 7 sẽ có dung lượng dao động từ 32 đến 256 GB.

Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó xảy ra người dùng iPhone vẫn có lý do để ghen tị khi máy Android có thể bổ sung nhiều GB dung lượng chỉ bằng vài USD tiền thẻ nhớ ngoài, thay vì cả trăm USD để mua bản iPhone dung lượng cao.

Theo Đức Nam (Zing.vn)