HiTech

4 cách đơn giản giải phóng dung lượng iPhone 16 GB

Dọn dẹp iMessage, dùng Google Photos hay tắt tính năng tự động chia sẻ hình ảnh trên máy có thể giúp tiết kiệm đáng kể dung lượng vốn khá hạn hẹp trên chiếc iPhone 16 GB của bạn.
iPhone, iPad 16 GB thực tế chỉ có khoảng13 GB dung lượng lưu trữ. Một phần dung lượng nhất định của máy được dùng cho phần mềm cài đặt sẵn, chẳng hạn hệ thống iOS. Dưới đây là một số cách giúp giải phóng dung lượng thiết bị iOS.
 
Tắt iCloud Photo Libarary, cài Google Photos
 
 
Cài thêm một ứng dụng để giải phóng dung lượng nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng Google Photos là công cụ hữu hiệu nếu bạn là người thích chụp hình, quay phim trên iPhone.
 
Với dung lượng lưu trữ miễn phí không hạn chế, người dùng có thể chọn lưu bất cứ hình ảnh nào trên server của Google. Điều này đồng nghĩa, bạn có thể xóa bỏ ảnh gốc trên máy để giải phóng dung lượng.
 
iCloud làm công việc tương tự nhưng người dùng chỉ có 5 GB miễn phí. 5 GB này tiêu tốn rất nhanh, nhất là khi người dùng có thêm 1,2 bản back up iPhone, iPad.
 
Tắt tính năng My Photo Stream, không dùng bất cứ dịch vụ chia sẻ album nào
 
 
Tính năng My Photo Stream tự động gửi hình ảnh bạn vừa chụp đến thiết bị Apple khác hoặc bất cứ thiết bị nào kết nối tài khoản iCloud của bạn. Chẳng hạn, một tấm ảnh chụp trên iPad sẽ ngay lập tức xuát hiện trên iPhone của bạn và ngược lại.
 
Tính năng iCloud Photo Sharing cho phép tự động gửi ảnh trên iCloud cho bạn bè, người thân – những người chọn theo dõi bạn. Liên tục nhận ảnh từ người thân là điều thú vị nhưng nó cũng nhanh chóng tiêu tốn dung lượng lưu trữ trên thiết bị.
 
Để tắt tính năng này, người dùng truy cập Settings > Photos & Camera > tắt bỏ My Photo Stream và iCloud Photo Sharing.
 
Kiểm tra ứng dụng tốn dung lượng nhất, gỡ bỏ nếu không cần thiết
 
 
Chọn Settings > General > Usage > Manage Storage trong phần Storage. Máy sẽ đưa ra danh sách những ứng dụng tốn dung lượng nhất. Người dùng có thể cân nhắc kỹ xem bạn có thực sự cần những ứng dụng đó không. Nếu thường xuyên sử dụng nó mỗi ngày, hoặc mỗi tuần, đó có thể là ứng dụng đáng được giữ lại. Nếu ít sử dụng hoặc bạn chưa từng động đến, hãy mạnh tay xóa bỏ chúng.
 
Dọn dẹp iMessage
 
Qua thời gian, iMessage có thể tiêu tốn dung lượng lớn, nhất là khi bạn nhận được nhiều hình ảnh, GIF, tin nhắn audio hoặc video.
 
Vào iMessage, chọn Edit (góc trên bên trái), chọn từng tin nhắn, sau đó chọn “Delete” (góc dưới bên phải).
 
Để tránh phải xóa bằng tay các tin nhắn trong tương lai, người dùng có thể chọn Settings > Messages > cuộn xuống và chọn Keep Messages trong phần Message History. Tin nhắn được mặc định lưu trữ và back up trên thiết bị vĩnh viễn. Người dùng có thể chọn xóa bỏ chúng sau 30 ngày hoặc 1 năm. Thông thường 30 ngày là khoảng thời gian thích hợp.
 
Theo Đức Nam (Zing.vn)