HiTech

3 tính năng mới xuất hiện trên Google Photos

Trong sự kiện Nexus diễn ra đêm qua rạng sáng nay, Google đã công bố về 3 cập nhật lớn dành cho ứng dụng Google Photos, dịch vụ lưu trữ ảnh mới xuất hiện từ đầu năm nay.
Shared Album (Chia sẻ album)
 
 
Khi Google Photos ra mắt, dịch vụ này không cho phép bạn chia sẻ album với tất cả những người xuất hiện trong bức ảnh đó. Nhưng sắp tới, bạn có thể làm được điều đó.
 
Chia sẻ album là một tính năng tuyệt vời cho những chuyến đi hoặc những sự kiện lớn, khi nhiều người cùng tham gia vào một bức ảnh chụp và bạn muốn thu thập tất cả những bức ảnh đó vào cùng một chỗ. Bạn bè và gia đình có thể cùng xem một album bạn tạo và có thể tự bổ sung thêm những bức ảnh của chính họ. Bất cứ ai khác xuất hiện trong ảnh và chia sẻ album đều nhận được một thông báo trên điện thoại hoặc máy tính bảng khi những bức ảnh mới được bổ sung thêm.
 
Shared Album có thể giúp bạn chia sẻ những bức ảnh của con cái mình cho ông bà. Bạn có thể tạo một album với những bức ảnh của con bạn, sau đó cho phép ông bà tham gia vào album. Họ sẽ nhận được thông báo khi bạn thêm ảnh vào album đó. Họ cũng sẽ nhìn thấy tất cả những bức ảnh đó ngay lập tức trên Google Photos, vậy là bạn sẽ đỡ mất công phải gửi ảnh qua email.
 
People labeling (Dán nhãn cho từng người)
 
 
Bạn muốn có một cách dễ dàng hơn để sắp xếp những bức ảnh? Trong bản cập nhật mới này, Google sẽ cho phép bạn dán nhãn cho từng người xuất hiện trong ảnh với bất cứ cái tên nào bạn muốn. Khi làm như vậy, bạn có thể tìm kiếm họ ngay trong Google Photos bằng chính nhãn mà bạn tạo và ứng dụng này sẽ có thể tìm ảnh của người đó nhanh hơn.
 
Cách làm như sau: Bạn xem qua Google Photos, tìm kiếm những bức ảnh bạn chụp gần đây trong chuyến du lịch của gia đình. Với mỗi người trong một bức ảnh, hãy thêm một nhãn cho họ bằng bất cứ cái tên nào bạn chọn. Không một ai biết được tên nhãn mà bạn dùng cho họ là gì, theo Google, thông tin này là hoàn toàn riêng tư.
 
Sau đó bạn có thể tìm những bức ảnh về mẹ hoặc chị gái bạn kèm theo từ khóa như “Mẹ ở Santa Cruz” hay “Chị gái và con chó”. Công nghệ nhận diện hình ảnh của Google sẽ giúp bạn tìm ảnh theo bất cứ từ khóa nào bạn nhập cùng những nhãn mà bạn đã gán.
 
Theo Google, chức năng People labeling sẽ xuất hiện kể từ tuần này trên ứng dụng Google Photos cho Android. Bản iOS và web cũng sẽ sớm được bổ sung thêm chức năng này.
 
Hỗ trợ Chromecast
 
 
Cái thời bạn sử dụng máy chiếu để khoe ảnh cho bạn bè đã xa rồi, giờ đây bạn có thể tạo nên trải nghiệm này nhưng theo một cách hiện đại hơn.
 
Từ giờ bạn có thể chia sẻ ảnh từ màn hình điện thoại vào màn hình TV cỡ lớn sử dụng ứng dụng Google Photos và Chromecast. Bạn có thể lựa chọn hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình TV và duyệt ảnh trên điện thoại ngay lúc đó để chọn ra hình ảnh tiếp theo hiện trên TV. Bạn thậm chí có thể chiếu ảnh động và video được lưu trong Google Photos.
 
 
Theo Lê Nga (Ictnews.vn)