Giới trẻ

Xúc động hình ảnh cô gái mua xăng giúp cụ ông giữa đường

 
Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ mua xăng giúp cụ ông - chủ nhân chiếc xe hỏng tại Hà Nội gây chú ý.

Một người phụ nữ đi xe máy đến gần. "Bác ơi, xe bác làm sao vậy?" - "Bị hết xăng cháu à!".

Xúc động hình ảnh cô gái mua xăng giúp cụ ông giữa đường - Ảnh 1

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ đang làm xôn xao những ngày qua.

Ngay lập tức, chị kia cúi xuống nhặt chai Lavie bên vệ đường. "Bác đợi cháu một chút!". Từ phía sau người phụ nữ đi tới - "Xăng của bác đây. Bác đổ vào đi", xong người phụ nữ lên xe đi.

Bác này gọi lại gửi tiền nhưng chị không lấy. Từ đó mới thấy xã hội có rất nhiều người tốt. Nếu ai cũng có tấm lòng như vậy, chắc xã hội chúng ta sẽ đẹp hơn bao nhiêu”.

Liên hệ với chủ nhân loạt ảnh trên, anh Tuấn Anh Hoàng cho biết, vào lúc 5h50 chiều ngày 15/6, trên tuyến đường Giáp Bát - Văn Điển (Hà Nội), Tuấn Anh đã bắt gặp khoảnh khắc này và quyết định chụp lại.

Tiếp lời, anh Tuấn Anh kể: “Lúc đó, tôi đi trên đường, đang quay lại đẩy xe giúp thì thấy một chị tầm 30-40 tuổi đưa chai xăng vừa mua cho bác bị hỏng xe.

Trước đây, khi xe tôi trong trường hợp tương tự đã được một bạn trẻ giúp đỡ nên thấy xã hội này còn rất nhiều người tốt. Đó là hành động đẹp và đáng được trân trọng”.

Hình ảnh người phụ nữ mua xăng cho cụ ông đã gây xúc động nhiều dân mạng, tuy nhiên vẫn có nhiều người hoài nghi về độ xác thực của bức ảnh.

Bạn M.M đặt ra nghi vấn: “Liệu đây có phải là dàn dựng hay là một hành động nào khác?”.

Về phần anh Tuấn Anh, anh cho biết lí do để đăng những bức hình này là vì muốn mọi người cùng suy nghĩ. Đa phần anh nhận lại các phản hồi tích cực, chỉ có số ít đưa ý kiến tiêu cực, cho rằng xã hội nhiều lừa đảo. Đối với những người đó, anh không mấy quan tâm.

Xúc động hình ảnh cô gái mua xăng giúp cụ ông giữa đường - Ảnh 2

Hình ảnh gây xúc động xã hội. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh.

Đồng quan điểm với tác giả, chủ nhân tài khoản M.X nhận định: “Hà Nội rất cần các nghĩa cử cao đẹp như vậy. Tiền nong chưa chắc đã phải là vấn đề cốt lõi, quan trọng là cách sống của mỗi người trong xã hội”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng “làm phúc phải tội”, nhiều khi hành động tốt lại gây phiền phức, rắc rối.

Thành viên H.T bình luận: “Có không ít người lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi cho bản thân, muốn giúp thì nhìn hoàn cảnh mà giúp thôi”.

Theo Bọ Cạp (Nguoiduatin.vn)

 Tin mới hơn