Giới trẻ

Vụ du khách mất tích ở Phan Dũng: cám ơn những người thầm lặng

Sáng 21-5, Trần Cao Thành, thay mặt gia đình anh T.A.K. (phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng), đăng lời cám ơn gửi đến mọi người quan tâm, giúp đỡ tìm kiếm suốt 8 ngày qua.
Vụ du khách mất tích ở Phan Dũng: cám ơn những người thầm lặng
Nhiều bạn bè của nạn nhân khẳng định, những "người lạ" đi tìm kiếm rất vất vả, khó khăn trăm bề - Ảnh: PHI TRẦN

Trần Cao Thành viết: "Em xin chân thành cám ơn mọi người trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ T.A.K. Gia đình xin bày tỏ lòng biết ơn vô tận đối với các anh trong đội leo núi, đội tìm kiếm, các anh porter, leader không ngại khó khăn, gian khổ để đi đến những nơi nguy hiểm để tìm kiếm T.A.K".

 Anh cho biết thêm: "Mọi người đi tìm kiếm nghe được tin là bắn đi tìm. Họ không quản ngại an toàn, tính mạng của bản thân. Những người lạ thân thương. Ở nhà lo cho bạn K., lên đây lo hơn cho anh em. Ngoài từ cảm ơn vô nghĩa, thì chẳng biết làm gì.

Cám ơn tất cả các bạn cộng đồng mạng dù không hề quen biết nhau, nhưng các bạn luôn nhắn tin động viên. Khi gặp khó khăn mới thấy đời vẫn thật đẹp. Cảm tạ mọi người nhiều lắm".

Tài khoản bạn T.A.K., anh Vinh Quảng Trịnh cũng ghi: "T.A.K. hạnh phúc thế nào khi mà ai cũng dành hết cả tình cảm và tấm lòng cho bạn, tình người, tình thân, tình yêu, gia đình.

Chân thành cám ơn các cô chú, anh chị đã dành tình cảm cho bạn em, tấm lòng mọi người mãi không bao giờ quên được".

Trước đó, anh cũng đăng tải tấm hình trong quá trình tìm kiếm. Anh nói: "Sau chuyến đi này, tôi mới biết được tình anh em thực sự là gì. Không máu mủ ruột thịt, không bạn bè thân thiết, vậy mà họ không ngại hiểm nguy, đổ mồ hôi máu đi tìm bạn của mình. Vinh sẽ không bao giờ quên được mấy anh".

Anh Phi Trần, bạn của phượt thủ mất tích ở Tà Năng, chia sẻ vào ngày 18-5: "Các anh em ở đây đã lùng sục bảy ngày trong điều kiện thiếu thốn thức ăn và nước uống. Tuy nhiên, các anh em vẫn rất nhiệt tình, không tính toán và không ngại nguy hiểm, mặc dù không quen biết nhau từ trước nhưng vẫn hết lòng".

Vụ du khách mất tích ở Phan Dũng: cám ơn những người thầm lặng
Không nề hà hiểm nguy, vất vả để tìm kiếm người mất tích - Ảnh: HIẾU NGUYỄN

Ngày 20-5, anh ghi: "Vinh Quảng Trịnh và tôi tối qua có đi cùng các anh trong đoàn vào rừng nên không có mạng, chỉ tranh thủ khi lên núi cao mới có mạng cập nhật. Các anh em trong đoàn rất nhiệt tình, đi vào tất cả con đường mà nghĩ là không thể đi. Đường đi toàn gai và dốc nhưng anh em ở đây không ngại bất cứ điều gì.

Tình trạng thiếu lương thực và nước trầm trọng, đoàn 7 người đi cả ngày, tối đến chỉ bắt được vài con tép (mỗi người ăn 2-3 con), 7 con cua, 3 con cá. Ngủ trên vách đá kế bên vực".

Đều là anh em

Từ tối 20-5, trên mạng xã hội nổ ra cuộc tranh cãi từ phe đi thực tế tìm nạn nhân và phe "cào phím" khiến thông tin nhiễu loạn.

Tuy nhiên, theo nhiều bạn trẻ, những tình cảm từ những người không biết, mạng xã hội đã giúp công tác tìm kiếm tại Tà Năng diễn ra nhanh hơn.

Trước đó, anh T.A.K. (24 tuổi, TP.HCM) khi đang đi khám phá cung đường Tà Năng- Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) cùng nhóm bạn 7 người vào ngày 11-5 thì bị lạc. Sau 5 ngày không thấy tung tích, bạn bè, gia đình kêu gọi lên mạng xã hội kêu gọi hỗ trợ và tìm kiếm. Gần như ngay sau đó, gần 100 người đến Tà Năng để tìm người bị nạn. Flycam, chó nghiệp vụ… cũng được huy động.

Một số người khác theo dõi thông tin qua mạng và cầu nguyện cho K. trở về nhà an toàn.

Nhưng phép màu đã không xảy ra. Tối 20-5, thông tin từ một nhóm tìm kiếm và chính quyền xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết đã tìm thấy một thi thể gần thác Lao Phào, đoạn thuộc xã Phan Dũng.

Vụ du khách mất tích ở Phan Dũng: cám ơn những người thầm lặng
Trang cá nhân của T.A.K. đã chuyển sang chế độ tưởng nhớ dành cho người đã khuất

Sáng 21-5, đại diện người nhà T.A.K. đã xác nhận người xấu số đúng là người thân của mình. Trang Facebook của T.A.K cũng đã chuyển sang chế độ tưởng nhớ.

Ngọc Yến chia sẻ: "Mình theo dõi cuộc tìm kiếm từ những ngày đầu và rất nể phục các anh chị, các bạn đã lăn xả giúp đỡ nạn nhân. Mọi người đều không quen biết, nhưng hết lòng tìm người mất tích. Vô cùng tri ân những anh hùng thầm lặng".

Tài khoản Mi Le bình luận: "Dù phép màu không đến, nhưng K. đã làm được một điều là gắn kết gần 100 con người lại với nhau, và khiến nhiều người Việt có lòng tin vào tình người, vào các bạn trẻ".

Theo Phương Vy (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn