Giới trẻ

Về nhà người yêu ăn giỗ, cô gái trẻ bị nói bóng gió không biết gì dù đã làm đủ việc, ăn xong cỗ còn phải một mình rửa hết 13 mâm bát

Sau khi ăn cỗ xong, mọi người bỏ về hết còn bạn trai thì lăn ra ngủ bỏ mặc cô gái với 13 mâm bát đũa phải lủi thủi một mình rửa hết đến gần 2h chiều mới xong.

Dạo một vòng quanh những hội nhóm tâm sự nhỏ to của các chị em, ngoài việc mẹ chồng - nằng dâu, câu chuyện bỉm sữa thì chủ đề "về ra mắt nhà bạn trai" cũng được chị em bàn tán sôi nổi. Đó có thể là những tai nạn "khó đỡ" của những cô nàng vụng về trong chuyện bếp núc, đó có thể là những phàn nàn, những bất đồng quan điểm của các cô gái đối với quy tắc, thói quen sinh hoạt ở nhà trai...

Mới đây, câu chuyện của tài khoản C.B.L trong một lần về ăn đám giỗ nhà bạn trai sau khi được chia sẻ cũng khiến nhiều chị em xôn xao. Theo đó, sau khi cùng người yêu về nhà ăn giỗ, cô gái bỗng dưng thành chân sai vặt cho cả nhà. Thêm vào đó, còn không được mọi người chào đón, minh chứng bằng việc chào chẳng ai đáp lời, còn bị bố bạn trai bóng gió cho rằng không làm được việc gì. Thậm chí, đến khi vào bữa ăn còn bị mọi người ngó lơ, chẳng đoái hoài gì đến khiến cô gái tủi thân không thôi. 

Cả buổi về gia đình bạn trai đã chẳng suôn sẻ gì, nhưng khi kết thúc bữa cơm một mình cô gái còn phải chiến đấu với 13 mâm bát đũa. Còn mọi người tản ra về hết, còn cậu bạn trai vô tâm thì lăn ra ngủ. 

Về nhà người yêu ăn giỗ, cô gái trẻ bị nói bóng gió không biết gì dù đã làm đủ việc, ăn xong cỗ còn phải một mình rửa hết 13 mâm bát

"Chiều nay em về nhà người yêu ăn đám giỗ các mom ạ. Về chào hỏi các cô dì không ai thưa hết, bị sai vặt đủ thứ, đang làm việc này sai việc nọ, giục việc kia. Em còn bị  bố người yêu nói bóng gió là có con gái lớn với người yêu con gái ở nhà thì tốt, sạch sẽ, việc nhanh gọn người khác không bằng được. Em đi làm mà cái bà mợ người yêu cứ nói em đi làm công nhân. Em nói em đi học 5 năm đại học thì cứ nói không phải, đi làm công nhân thì nói đi làm công nhân bày đặt học cao. Và đến lúc ăn cỗ em lên muộn nên không có ghế ngồi vì hết ghế thì kệ em luôn nên em xuống bếp. Người yêu em thấy thế mới đi kiếm cho cái ghế. Vô mâm bà bác người yêu gắp cho miếng rau toàn ớt, cay muốn chết vì em bị đau bao tử. Khi ăn xong, mọi người về hết, người yêu em lăn ra ngủ để mình em và 13 mâm cỗ ngồi lủi thủi rửa đến gần 2h thì về", đoạn chia sẻ của tài khoản C.B.L trên mạng xã hội. 

Sau khi những dòng tâm sự của cô gái trẻ trong ngày về ăn đám giỗ bên nhà bạn trai được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đồng thời nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Nhiều chị em bày tỏ đồng cảm với cô gái trẻ và cho rằng mình cũng gặp phải tình huống tương tự trong những lần đầu mới về nhà bạn trai. 

"Bản thân mình thì mình đã từng trải qua chuyện y chang thế này, lúc ấy thực sự tủi thân vô cùng. Là trưởng họ nên mỗi lần có đám giỗ, nhà anh ấy cũng làm cả chục mâm cơm mời họ hàng tới chơi, cũng hoành tráng lắm.Thế rồi cuối cùng, mình phải một mình rửa cả đống bát bẩn mà không ai giúp. Lúc ấy mà không làm thế nào cũng bị đánh giá, nhưng sau đó cũng nói chuyện với người yêu các thứ... May mà được thông cảm, mấy lần sau được mấy đứa em ra phụ cùng. Bây giờ làm dâu 2 năm rồi, chẳng việc gì phải làm một mình nữa.", tài khoản A.G. chia sẻ. 

Về nhà người yêu ăn giỗ, cô gái trẻ bị nói bóng gió không biết gì dù đã làm đủ việc, ăn xong cỗ còn phải một mình rửa hết 13 mâm bát
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, một số người cho rằng có lẽ bên gia đình nhà người yêu không thích cô gái trẻ này nên mới tỏ thái độ lạnh nhạt và làm ngơ như vậy. "Có lẽ các cô dì và cả bố bạn trai không vừa lòng bạn ở điểm gì đó nên mới tỏ thái độ không thích, và lạnh nhạt như vậy. Bạn thử nói chuyện với bạn trai xem bị phật ý mọi người điểm gì để sửa, bởi xác định gắn bó với nhau thì sẽ còn nhiều bữa cơm, hoặc dịp lễ tết phải chạm mặt họ hàng như thế nữa", chị D.A bày tỏ quan điểm. 

Thêm vào đó, các chị em còn cho rằng bạn trai có phần vô tâm khi sau bữa ăn lại vô tư lăn ra ngủ mà chẳng quan tâm người yêu thế nào. Đồng thời, cũng cho rằng có thể đây là thử thách bên nhà người yêu để đánh giá nàng dâu tương lai. 

Theo KA (Helino)
Tin mới hơn