Giới trẻ

Trung Quốc: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm

Bị ăn cắp hết 10 triệu đồng tiết kiệm trong khi ngủ, chàng trai bán rau nghĩ quẩn cắt tay tự tử.

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 1
 

Theo thông tin đăng tải, khi được phát hiện, chàng trai đáng thương đã lịm đi, cổ tay trái chảy máu rất nhiều. Người phát hiện nhanh chóng gọi cứu hộ đến cứu chữa và băng bó cho chàng trai, đồng thời gọi cảnh sát để điều tra vụ việc. 

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 2
 

Qua trao đổi, điều tra viên có tên Mao Dũng cho biết, chàng thanh niên tội nghiệp này họ Đổng, sinh năm 1990, năm nay 26 tuổi, từ Chu Khẩu đến Hà Nam để buôn bán. Anh mới đến tiểu khu bán rau chưa được bao lâu.

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhất có thể, buổi tối Đổng ngủ luôn tại quầy hàng của mình để trông coi và tiện sáng sớm lại tất tả cho việc buôn bán.

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 3
 

Không ngờ rằng, 6h sáng ngày thứ Sáu vừa qua, Đổng tỉnh dậy và hốt hoảng khi chiếc ví vẫn ở trên người mình hàng ngày biến mất. Trong chiếc ví đó là toàn bộ tài sản chàng trai trẻ tích cóp được bấy lâu. 

Cô Triệu, người bán hàng ở quầy bên cạnh của Đổng cho biết, chàng trai này là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ, gia đình rất nghèo. Cất công đến nơi đây bán rau, Đổng muốn kiếm chút tiền, hi vọng cuộc sống sẽ dần dần khá hơn. 

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 4
 

"Trong ví của anh ấy có tiền bán rau hàng ngày và món tiền tiết kiệm tổng cộng là gần 10 triệu. Sau khi bị mất, Đổng hận chính mình không chịu quan sát và cẩn thận hơn. Trong cơn phẫn uất và tự giận bản thân mình, Đổng nghĩ quẩn và cắt cổ tay tự tử", theo những người có mặt tại hiện trường cho biết.

Rất may, khi Đổng tự cắt cổ tay chưa được bao lâu đã được người dân phát hiện và gọi cứu hộ cứu chữa kịp thời. 

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 5
 

Nhiều người sau khi biết được thông tin về vụ việc đã thương cảm với chàng trai họ Đổng và vô cùng phẫn nộ với hành vi trộm cắp của tên trộm khi đã lấy đi tất cả số tiền tích cóp của chàng trai nghèo. 

TQ: Chàng trai bán rau tự tử vì bị trộm hết tiền tiết kiệm - 6
 

"Anh ấy không ăn xin của ai, trẻ mồ côi lớn lên cực khổ, ngày qua ngày bán từng mớ rau kiếm vài nghìn đồng một mà cũng có kẻ thất đức nhẫn tâm ăn cắp tiền của anh ấy. Cầu mong Đổng sớm qua khỏi, mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ ăn cắp, khiến hắn chịu trừng phạt đích đáng", một cư dân mạng bức xúc. 

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng kêu gọi chung tay giúp đỡ, ủng hộ Đổng có lại được số tiền mà anh tích cóp bấy lâu, giúp Đổng có cơ sở để nỗ lực vươn lên. 

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)Tin mới hơn