Giới trẻ

Trào lưu vừa "tự sướng" vừa vỗ tay thách thức các "thánh sống ảo"

Khi điện thoại rơi, người chơi ngay lập tức giơ tay lên làm động tác vỗ tay. Nếu hình ảnh trên được camera điện thoại 'tóm' được, nghĩa là bạn đã có một bức ảnh hoàn hảo để đi thách đấu.

Chiếc điện thoại rơi trong không trung...

Sau hàng loạt các trào lưu nổi đình đám gắn liền với sở thích selfie (tự sướng) của người trẻ trên khắp thế giới, thì mới đây, các “thánh sống ảo” lại vừa “khai sinh” thêm một xu hướng chụp ảnh mới, đó là: đố ai chụp được ảnh của chính mình khi đang thực hiện động tác vỗ tay từ chiếc điện thoại đang thả rơi tự do trong không trung.

Cơn sốt này bắt nguồn từ bài đăng trên Twitter của Seth Schneider, chàng sinh viên trường Đại học Bắc Carolina (Mỹ). Kể từ thứ Bảy (8.10), hình ảnh thực hiện thách thức vừa selfie vừa ném điện thoại của Seth Schneider đã nhận hơn 170.000 lần chia sẻ, 430.000 lượt thích. 

Trào lưu vừa 'tự sướng' vừa vỗ tay thách thức các 'thánh sống ảo' - ảnh 2
Seth Schneider là người tạo ra xu hướng này

"Hôm nay là ngày đáng tự hào nhất của cuộc đời tôi", Seth viết, “Tôi đã thành công khi chụp lại hình ảnh của chính mình trong khoảng khắc đưa cả hai tay lên cao”.

Lời chia sẻ về "chiến thắng đáng tự hào" của Seth khiến người khác tò mò và cũng muốn thử.

Tham gia thử thách này, người chơi cần đứng trước gương, sau đó, bạn lập tức ấn nút chụp hình trên điện thoại và thả rơi “dế”. Trong lúc điện thoại rơi, bạn nhanh tay thực hiện động tác vỗ tay. Nếu may mắn, hình ảnh trên sẽ được camera điện thoại “tóm” được.

Có rất nhiều người thất bại khi tham gia trò selfie khó nhằn này. Thường, chúng ta sẽ làm rơi điện thoại trước khi kịp tạo dáng và sẽ chẳng thu được gì trong album ảnh, sau những cố gắng.

Trào lưu vừa 'tự sướng' vừa vỗ tay thách thức các 'thánh sống ảo' - ảnh 4
Đây là thách thức siêu khó với những ai không lanh mắt, lẹ tay

Seth khẳng định mình đã không sử dụng chế độ chụp hẹn giờ khi tham gia thử thách này bởi: “Nếu làm vậy thì còn gì là vui nữa”. Anh cũng chỉ để điện thoại rơi xuống nền nhà tắm 2 lần trước khi thực hiện được tấm ảnh gây sốt.

Dân mạng nghĩ ra nhiều cách để bảo vệ điện thoại của họ không bị vỡ khi tham gia trò này bằng cách lót phía dưới nơi điện thoại chuẩn bị tiếp đất một chiếc gối êm ái.

Trào lưu vừa 'tự sướng' vừa vỗ tay thách thức các 'thánh sống ảo' - ảnh 5
Bạn trẻ nghĩ ra nhiều chiêu để bảo vệ điện thoại

Sau khi chụp được những tấm ảnh hoàn hảo, họ sẽ đăng chúng lên Twitter như một cách đáp lại thách thức của Seth.

Theo Lê Ái (Thanh Niên Online)Tin mới hơn