Giới trẻ

Trào lưu đo "đẳng cấp" bằng đồ nhậu khủng hơn cả gia tài người nghèo

Trong khi vẫn còn nhiều người đói khổ thì những "trọc phú" lại khoe ảnh mình đang chìm ngập trong nồi lẩu có giá hàng chục triệu đồng.

Khi độ nóng của nồi lẩu "khủng" có giá hai triệu chưa hạ nhiệt thì một dân chơi đất Cà Mau minh chứng đẳng cấp của mình bằng "siêu lẩu" dài 8m giá gần 50 triệu đồng. Mặc dù một trong những chủ nhân của nồi lẩu "khủng" này thanh minh, họ không có ý định khoe mẽ nhưng với nhiều người hành động này lại thể hiện sự "chơi trội", hơi lố..

Những bữa tiệc xa xỉ của họ còn hơn cả gia tài của người nghèo. Ai cũng phải choáng với nồi lẩu ngập mặt, đắt nhất vịnh Bắc Bộ này.

Trào lưu đo 'đẳng cấp' bằng đồ nhậu khủng hơn cả gia tài người nghèo - Ảnh 1

Nồi lẩu có giá trị gần bằng gia tài của người nghèo.

Quả thực, nhìn vào bức ảnh nồi lẩu made in Việt Nam này nhiều người chỉ biết mắt tròn mắt dẹt hay nuốt nước miếng ừng ực trước những màn khoe của không thể lộ liễu hơn.

Ngay sau đó, có rất nhiều bình luận, bàn tán quanh bức ảnh “siêu lẩu” này. Lẩu được xếp vào một chiếc khay lớn, bên trên đầy ắp hải sản từ tôm hùm, cua đến ngao, ốc... Những người có mặt trong bức ảnh, cạnh nồi lẩu còn rất trẻ, thậm chí có người còn ăn mặt luộm thuộm.

Không chỉ có vậy, họ bắt đầu coi nồi lẩu là cách để khoe độ chịu chơi của mình. Người chia sẻ những tấm hình về nồi lẩu khủng cũng đưa ra lời kêu gọi các tỉnh huyện khác hưởng ứng phá vỡ kỷ lục của nồi lầu 2 mét này: "Lẩu Thái dài 2 mét được làm kỷ lục với nhiều đặc sản Cà Mau ngày hôm nay 6/7/2016 tại huyện Thới Bình, Cà Mau. Có tỉnh hay huyện nào hưởng ứng phá vỡ kỷ lục này không?".

Đừng tiêu tiền kiểu… lạ!

Ngay sau khi xuất hiện, nồi lẩu “khủng” đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Ai khi nhìn thấy bức hình đã phải thốt lên đây chắc chắn là "nồi lẩu nhà người ta" ở trong truyền thuyết. Kẻ lắm tiền nhiều của thích hưởng thụ và chơi sang thì không tiếc lời nói khâm phục về mức độ chịu chơi của đại gia Cà Mau này.

DucHoang, dân chơi Đà Nẵng cho rằng: “Đây đúng là kiểu chơi khác người. Trước đây, người ta khoe đẳng cấp bằng hàng hiệu thì nay lại khoe bằng những nồi lẩu, đúng là đẳng cấp. Sắp tới sinh nhật mình cũng phải làm nồi lẩu thật hoành tráng. Vừa là để bạn bè thưởng thức, cũng vừa để trưng lên cho thiên hạ “lác mắt”".

Nhưng cũng có không ít những bình luận tỏ ý chê bai những trò khoe lố lăng này. Thành viên có nick Tiến Arsenal chia sẻ: “Nồi lẩu này có “ăn ngập mặt” cũng chưa chắc đã hết. Thẳng thắn mà nhìn nhận thì đây là một dạng hùa theo phong trào.

Nếu thích, ra những nơi thật hoàng tráng, vào nhà hàng nổi tiếng những nồi lẩu chỉ bé như nồi đất cũng có giá mười mấy triệu nhé! Nếu cứ đua nhau thế này, sau đó có người lại làm lẩu “cung đình” thì chắc phải mất cả tỉ đồng”.

Trào lưu đo 'đẳng cấp' bằng đồ nhậu khủng hơn cả gia tài người nghèo - Ảnh 2

Đốt tiền bằng cách ăn chơi khác người.

Trước những màn ăn chơi xa xỉ của dân chơi Việt, trao đổi với PV, PGS.TS Phạm Ngọc Trung (Nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho rằng: “Phải xem thực chất bên trong nồi lẩu ấy nó có những gì mà trị giá gần 50 triệu đồng. Với số tiền đắt như vậy, thì không chỉ ăn được hải sản đâu. Hay chỉ là sự khoe mẽ, thi thố giữa người này với người kia.

Trên thực tế khi có tiền thì họ muốn hưởng thụ bằng cách ăn uống là điều không ai cấm được. Họ giàu sang, nhiều tiền muốn cho thiên hạ thấy. Nhưng, nếu bỏ ra số tiền 50 triệu để ăn một nồi lẩu lại không phải là tiền do mình làm ra mà đi lãng phí thì sẽ trở thành sự phô trương lố bịch, kệch cỡm”.

Cũng theo PGS.TS Phạm Ngọc Trung, hiện nay, những người lắm tiền nhiều của thường có tính a dua, học đòi, không muốn thua kém bạn bè. Thêm vào nữa, tính sĩ diện càng cao, chỉ cần bị kích là họ sẵn sàng làm liều. Họ có tiền, họ làm được thì mình cũng có thể. Như những nồi lẩu “khủng” này chỉ là một cách để họ tự vuốt ve bản thân mình. Cũng có thể, nhờ nó mà họ được nổi tiếng thì sao (!).

Theo Mai Thu (Nguoiduatin.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn