Giới trẻ

Tranh luận về gia trưởng, thầy giáo bị nữ thư ký tòa án từ chối hẹn hò

Thầy giáo gia trưởng bị thư ký toà án từ chối hẹn hò

Khi Trịnh Oanh bày tỏ không thích đàn ông gia trưởng, Phúc Thái khuyên cô đừng nghĩ vấn đề này theo hướng xấu, bởi gia trưởng cũng có điểm tốt. Sau cùng, cô gái chọn không bấm nút.

Xuất hiện trong  tập 381 của chương trình Bạn muốn hẹn hò, Phạm Phúc Thái (34 tuổi, quê Đồng Nai) giới thiệu mình là giáo viên luyện thi môn Toán ở một số trung tâm và kinh doanh mặt hàng viễn thông.

Giáo viên này tự nhận tính thẳng thắn, dứt khoát, nên dễ làm mất lòng người khác.

Trải qua 2 mối tình không thành, Phúc Thái hy vọng tìm được cô gái giống mẹ mình ở điểm biết chăm lo cho gia đình và nghĩ tới người khác. Thái cho biết tuổi khá nhiều và cuộc sống đã ổn định nên chỉ cần phù hợp thì 3, 5 hay 7 ngày đều cưới được.

Anh bày tỏ ý định về quê Đồng Nai sống để chăm sóc mẹ và giúp đỡ người nghèo.

Tranh luận về gia trưởng, thầy giáo bị nữ thư ký tòa án từ chối hẹn hò
Quan điểm về gia trưởng của Phúc Thái khiến Trịnh Oanh cảm thấy không tự tin nên từ chối bấm nút hẹn hò. Ảnh: BMHH.

Cô gái bên kia rèm là Trịnh Thị Oanh (30 tuổi, quê Hải Phòng), hiện làm thư ký tòa án quận Tân Bình, TP.HCM. 

Oanh giới thiệu tính cô hiền lành, biết nấu ăn, chơi thể thao. Cô tự nhận mình mờ nhạt khi đi với nhóm bạn vì ít nói. Nữ thư ký tòa án chưa yêu ai quá một năm. Cô bày tỏ không thích bạn trai có mùi cơ thể như… hôi nách, hôi miệng.

So sánh với các tiêu chuẩn Trịnh Oanh đưa ra, Phúc Thái vui vẻ nói xét về chiều cao sẽ "trượt từ vòng gửi xe", bởi anh cao 1,58 m, thiếu 7 cm so với điều kiện cô gái đưa ra.

Cuộc nói chuyện diễn ra khá vui vẻ, nhẹ nhàng, cho tới khi Trịnh Oanh nói mình không thích đàn ông gia trưởng. Phúc Thái khuyên bạn gái nên suy nghĩ kỹ, bởi đàn ông là trụ cột trong gia đình, người phụ nữ có những chuyện không thể quyết định được.

"Gia trưởng đừng nghĩ theo nghĩa xấu, mà nó cũng có điều tốt, không quá lố. Gia trưởng quá thì không tốt”, nam giáo viên 34 tuổi bày tỏ.

Tranh luận về gia trưởng, thầy giáo bị nữ thư ký tòa án từ chối hẹn hò
Quan điểm không đồng nhất về gia trưởng khiến Phúc Thái - Trịnh Oanh không tìm được tiếng nói chung.Ảnh chụp màn hình.

Khi tấm rèm được kéo lên, Phúc Thái tặng quà và hát tặng bạn gái. Qua trò chuyện, Trịnh Oanh cảm thấy lo lắng khi Phúc Thái hay đi dạy về muộn sẽ không sắp xếp được thời gian hẹn hò.

Trước màn bấm nút chọn nhau, nam giáo viên quê Đồng Nai bày tỏ hy vọng cô gái sẽ cho mình cơ hội để chứng minh tình cảm.

Tuy nhiên, lựa chọn cuối cùng của Trịnh Oanh là không bấm nút. Lý do cô đưa ra là bản thân không thích người gia trưởng. Phần tranh luận về vấn đề này của Phúc Thái khiến cô cảm thấy không tự tin.

MC Quyền Linh nhận định đôi trẻ có duyên mà không có phận và hy vọng họ sớm tìm được nửa kia.

Tranh luận về gia trưởng, thầy giáo bị nữ thư ký tòa án từ chối hẹn hò
Trịnh Oanh không bấm nút hẹn hò Phúc Thái vì nhận thấy không phù hợp. Ảnh chụp màn hình.

Theo Thiên Nhi (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn