Giới trẻ

Tốt nghiệp, cô gái bán hết tài sản để... đi du lịch

Thay vì kiếm một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái Hannah Lammers đã quyết định bán hết tài sản để… đi du lịch.

Hannah tốt nghiệp Đại học Missouri (Mỹ) hồi tháng 5.2015. Thay vì kiếm một công việc ổn định, mà theo cô là nhàm chán, Hannah quyết định đi du lịch khắp thế giới, theo trang USAToday.

 
Tốt nghiệp, cô gái bán hết tài sản để... đi du lịch
 
Chia sẻ về những trải nghiệm của mình, Hannah cho biết: “Lúc đầu tôi còn lên kế hoạch từng ngày cho hành trình của mình, nhưng rồi nhận ra nó không ổn. Mọi thứ luôn thay đổi. Có thể chuyến bay của bạn sẽ bị hoãn, hoặc có khi thích một nơi nào quá thì tôi sẽ ở lại lâu hơn”.
 
“Tôi đã từng ngủ trong lều 3 tháng khi tham gia làm đường mòn ở Alaska. Thật điên rồ vì tôi chưa chuẩn bị gì cả... Ở mỗi nơi tôi đến, tôi sẽ kiếm những công việc mà có thể giúp mình trả vé máy bay và những thứ khác nữa”, Hannah trả lời phỏng vấn USAToday.
 
Đi du lịch một mình, cũng có lúc cô cảm thấy cô đơn, vì có nhiều khoảnh khắc đẹp không biết chia sẻ cùng ai. Nhưng với Hannah, đây cũng là những trải nghiệm tuyệt vời khi mà cô được là chính mình, được tự do tận hưởng và khám phá thế giới.
 
Tốt nghiệp, cô gái bán hết tài sản để... đi du lịch - ảnh 1
Hannah tại vùng Alaska - Ảnh chụp màn hình USAToday

“Nếu bạn muốn đi thì đừng sợ hãi. Sẽ luôn có lý do nào đấy khiến bạn cảm thấy không muốn tiếp tục nữa. Nhưng nếu đã xác định đó là điều bạn muốn thì hãy cố gắng vượt qua những khó khăn”, Hannah chia sẻ.
 
Hannah cho biết cô chưa muốn kiếm một công việc toàn thời gian vào lúc này. “Tôi sẽ tiếp tục hành trình, tới chừng nào hết ý tưởng thì thôi”, cô nói.
 
Theo Uyên Lê (Thanh Niên Online)Tin mới hơn