Giới trẻ

Thư tình cuối cùng đẫm máu của binh sĩ IS gây rúng động cộng đồng mạng

Một bức thư tình dính đầy máu và nhàu nát thu được từ xác của một chiến binh IS đã gây chấn động cộng đồng mạng xã hội thế giới.
“Anh thật hạnh phúc khi có em, và chúng ta sẽ sớm gặp nhau trên Thiên đàng, em yêu!”, lá thư tình cuối cùng nhuốm máu được tìm thấy trong túi áo mà thành viên IS mặc.

Lá thư nhuốm máu của một chiến binh IS được tìm thấy ở Aleppo, Syria (Ảnh:Social Network)

Anh ta bị chết vì trúng phải đạn xe tăng khi quân đội chính phủ Syria tăng cường tấn công chống khủng bố ở thành phố Aleppo.

Bức thư nhanh chóng được lưu hành rộng rãi trên các tài khoản mạng xã hội có quan hệ với IS. Đây không phải là lần đầu tiên truyền thông  xã hội khám phá ra những bức thư tình đầy lãng mạn trong thế giới đầy bạo lực của Nhà nước Hồi giáo tự xưng, nhưng chưa có một bức thư tình nào gây chấn động như lần này.

Những bài thơ và những bức thư tình, giống như bức thư được tìm thấy ở Aleppo bộc lộ một khía cạnh mới mang tính cá nhân trong “thánh chiến” cũng có tình yêu “lãng mạn” và chủ nghĩa lãng mạn.

Nhà phê bình văn học Robyn Creswell và giáo sư chính trị Bernard Haykel tán đồng với ý kiến mà New Yorker đưa ra trong tuần này rằng: “Văn hóa Jihad là văn hóa lãng mạn”.

Jihad hứa hẹn một cuộc phiêu lưu đồng thời củng cố cho hình tượng anh hùng và hiệp sĩ thời trung cổ có liên quan”, Cresswell và Haykel đồng viết.

Xin dẫn ra một ví dụ đặc biệt, Saad bin Laden, con trai trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden đã tự quay video để gửi thư đến một trong những cô vợ trước khi bị bắt.

“Vợ yêu dấu của anh, anh hiểu em lấp đầy nỗi cô đơn trong trái tim anh bằng tình yêu, những ký ức đẹp và sự chịu đựng trong suốt thời gian dài để giúp anh luôn cảm thấy bình an khi mệt mỏi, căng thẳng, em đối xử với anh thật tốt, và mỗi lần nghĩ về em, đôi mắt anh lại ứa nước mắt vì nhớ em da diết”, Saad viết.

Gần đây, Mỹ đã giải mật bức thư tình lãng mạn đó của Saad bin Laden.

Theo Phạm Trúc (MASK Online)Tin mới hơn