Giới trẻ

Thiếu nữ Khánh Hòa đổ xăng đốt ở trường học vì lỡ "câu like"

Bắt chước theo phong trào "nói là làm" nên sau khi đủ like, một nữ sinh đã bị nhóm bạn ép buộc phải đem xăng vào đốt trường học ở Khánh Hoà nếu không muốn ăn đòn. Hành động thiếu suy nghĩ này đã khiến nhiều người phẫn nộ.
Hình ảnh cô bé tẩm xăng đốt ngay trước của phòng y tế của trường.

Theo nội dung trong đoạn clip cho thấy, một cô bé còn khá ít tuổi, tóc cắt ngắn dưới sự xúi dại của bạn bè trong nhóm cầm theo túi nilon đựng xăng vào đốt khu vực phòng y tế của trường. 

Trong khi cô bé này lưỡng lự, không muốn thực hiện thì một số học sinh đứng ngoài liền nói "đốt nhanh đi, sao đứng đó hoài vậy", đồng thời một nam sinh bồi thêm "không đốt là mày ăn đòn đó!" nên cô bé liền xách theo bịch xăng vào trường.

Hùa theo phong trào nói là làm, nữ sinh cấp 2 tẩm xăng đốt trường học - Ảnh 2.
Nữ sinh châm lửa đốt ngay trước cửa phòng y tế của trường. Ảnh cắt từ clip

Sau khi tưới xăng và châm lửa khiến lửa lớn bùng lên ngay trước cửa phòng y tế, nhóm học sinh đã rất hoảng loạn hô hào "cháy rồi cháy rồi" đồng thời kêu gọi nhau đi lấy nước dập lửa.

Theo một số cộng đồng mạng chia sẻ, do hùa theo phong trào "Nói là làm" đang rộ lên dạo gần đây, và tuyên bố nếu đủ like sẽ đốt trường, tuy nhiên sau đó cô bé này không muốn làm nên đã bị nhóm bạn ép phải thực hiện.

Hùa theo phong trào nói là làm, nữ sinh cấp 2 tẩm xăng đốt trường học - Ảnh 3.
Bịch xăng dùng để đốt trường. Ảnh: Facebook

Sau khi chia sẻ, đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẩm trước sự sống ảo của những bạn trẻ. "Càng ngày càng không hiểu được các bạn trẻ sống kiểu gì nữa. Bất chấp tất cả để được nổi tiếng. Lòng tự trọng, danh dự, thanh danh của chính bản thân để đổi lấy mấy cái like tào lao, có ăn được, sống được gì không trời", tài khoản Q.G. bình luận.

"Nói thật chứ mấy bạn làm trò nguy hiểm rủi có chuyện gì thì mấy cái like, share, bình luận đó có giúp cho mấy bạn được không? Sau này trưởng thành không biết có dám nhìn lại quá khứ lúc làm trò tào lao này thấy xấu hổ không nữa?", tài khoản A.K bày tỏ.

Hùa theo phong trào nói là làm, nữ sinh cấp 2 tẩm xăng đốt trường học - Ảnh 4.
Sau khi tẩm xăng đốt, cô bé này cũng bị bỏng nhẹ ở hai chân. Ảnh: Faecbook

Trước đó, trao lưu "Like là làm" khá rầm rộ trên mạng xã hội và nhiều thanh niên đã nhiệt tình hưởng ứng một cách mù quáng. Sau thanh niên gây sốc khi "ra giá" chỉ cần 40k like là tự thiêu rồi nhảy cầu, vô số bạn trẻ khác đã bắt chước trào lưu này trên mạng xã hội.

Kéo theo đó là một trào lưu khó hiểu khi vô số người hùa theo đăng tải những dòng thách thức "đủ 7k like không mặc gì chạy vòng vòng", "đủ 60k like múc nước sông uống", hay chỉ cần đủ like sẵn sàng cởi đồ khoe 3 vòng... Chỉ cần "Like!" thôi thì nhiều bạn sẵn sàng làm những chuyện "điên rồ", bất chấp cả sự nguy hiểm tính mạng.

Theo Kim Anh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn