Giới trẻ

Thiếu nữ 17 tuổi gieo mình xuống vách núi tự tử vì tham gia thử thách “Cá voi xanh” bệnh hoạn

Thử thách "Cá voi xanh", trào lưu tự sát đầy nguy hiểm vẫn chưa thôi ám ảnh những người trẻ tuổi dại dột, gây ra những hậu quả khôn lường.

Trò chơi nguy hiểm này đang trở thành trào lưu trong giới trẻ, dẫn đến hàng trăm vụ tự tử thương tâm. Tính tới đầu năm 2016, riêng ở Nga đã có ít nhất 130 thanh thiếu niên thiệt mạng vì trào lưu đang lan nhanh ra toàn thế giới với tốc độ chóng mặt.

Nạn nhân mới đây nhất của trò chơi bệnh hoạn này là một cô gái 17 tuổi ở Rajasthan, Ấn Độ. Sau khi dùng dao rạch hình cá voi lên tay, cô gái dại dột đã lao từ vách núi xuống hồ ở Jodhpur để hoàn thành thử thách 50 ngày của mình.

Thiếu nữ 17 tuổi gieo mình xuống vách núi tự tử vì tham gia thử thách “Cá voi xanh” bệnh hoạn - Ảnh 1.

Cô gái dại dột đã dùng dao rạch hình cá voi trên tay trước khi tự tử.

Thường những người tham gia thử thách sẽ phải lấy dao hoặc lưỡi lam tự rạch hình cá voi lên tay chân rồi xem phim kinh dị cả ngày cả đêm chờ đến ngày cuối cùng lao xuống biển tự tử giống như biểu tượng cá voi họ khắc trên tay. Nhưng trong trường hợp của cô gái 17 tuổi ở Ấn Độ lại có chút khác biệt. Cô cùng nhiều người khác trong nhóm bị đe dọa nếu không thực hiện nhiệm vụ, tính mạng người thân trong gia đình sẽ bị đe dọa. 

Ngày 4/9, ngày cuối cùng của thử thách, cô gái nói với gia đình là ra ngoài mua đồ nhưng mãi không thấy về. Bố mẹ cô lo lắng nên đã tới cảnh sát báo mất tích. Người bảo vệ tại công viên gần khu vực hồ mà cô định tự tử đã phát hiện ra cô. Nhân chứng duy nhất là ông Om Prakash kể lại ông thấy cô vừa chạy về phía hồ vừa khóc nên đã cố gắng chạy theo để ngăn lại.

Ông cố gắng hỏi nguyên nhân tại sao cô lại dại dột thế thì cô gái trả lời nếu không hoàn thành nhiệm vụ này, mẹ cô sẽ chết. Nói xong câu đó, thiếu nữ 17 tuổi gieo mình xuống hồ tự vẫn. Vừa kịp lúc, cảnh sát có mặt tại hiện trường và cứu cô lên.

Thiếu nữ 17 tuổi gieo mình xuống vách núi tự tử vì tham gia thử thách “Cá voi xanh” bệnh hoạn - Ảnh 2.

Thử thách kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm thiếu niên trên thế giới.

Philipp Budeikin (21 tuổi, người Nga) được cho là người sáng lập ra thử thách chết người này đã bị cảnh sát Nga bắt giam vào tháng 5/2017. Hắn thừa nhận tội danh nhưng khẳng định các nạn nhân đáng bị như vậy. Tất cả đều hạnh phúc khi được chết, còn hắn chỉ cố gắng làm sạch xã hội.

Theo Đan Vy (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn