Giới trẻ

Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý vẫn trượt tốt nghiệp

Dù đạt điểm 10 môn Vật Lý trong kỳ thi vừa qua nhưng thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Cụm thi Vinh, Nghệ An) vẫn trượt tốt nghiệp bởi em bị điểm 0 môn Toán.
 
THPT quốc gia 2016 tại cụm thi Vinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại cụm thi Vinh do Trường Đại học Vinh tổ chức, thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Số báo danh TDV 007452, Học sinh trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) tham gia. Sau khi công bố kết quả, số điểm các môn mà Hùng đạt được là môn Vật Lý (10 điểm), môn Hoá (8 điểm), môn Toán (0 điểm). Như vậy, thí sinh này bị một điểm “chết” nên không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp.

Trao đổi với Tiền Phong, Ông Phan Bá Nguyễn (Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu) cho biết, trong các năm theo học tại trường thì các giáo viên đều nhận xét học lực của Hùng loại kém và thường xuyên phải thi lại. 

Ông Nguyễn Xuân Bình (Trưởng phòng đào tạo - trường ĐH Vinh) phổ điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi Vinh được đánh giá là khá cao và có sự phân hóa tốt. Toàn cụm có 8 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học. Có 6 thí sinh bị điểm 0 trong đó, có 4 điểm 0 môn Toán, 1 điểm 0 môn Lịch Sử và 1 điểm 0 môn Địa lý.

Riêng môn ngoại ngữ, có 10.588/18585 thí sinh có điểm 0 phần tự luận chiếm 57%). Năm ngoái, tỷ lệ này là 71%. Như vậy, có chuyển biến tiến bộ hơn và là dấu hiệu tốt cho ngành Giáo dục Nghệ An. Còn tại điểm thi ở các huyện do Sở GD & ĐT chủ trì có 70 thí sinh bị điểm chết, trong đó có 67 thí sinh bị điểm chết môn Toán, 1 thí sinh bị điểm chết môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm chết môn Ngữ văn.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)Tin mới hơn