Giới trẻ

"Thầy giáo matcha" trang trí nhà, dùng toàn đồ màu xanh lá

Ảnh chụp nhà và các vật dụng của thầy Nguyễn Gia Thọ hiện được dân mạng thích thú bởi đều có màu xanh lá. Thậm chí, luận án tiến sĩ của anh cũng liên quan tới màu sắc này.

Tương tự họ, thầy Nguyễn Gia Thọ (29 tuổi, giảng viên khoa Kinh tế, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cũng có niềm "đam mêm bất tận" với màu xanh lá.

Mới đây, loạt ảnh chụp căn nhà tràn ngập màu xanh lá từ tường nhà, kệ bếp, phòng ngủ, nơi làm việc... đến các vật dụng nhỏ của thầy thu hút sự chú ý trên nhiều diễn đàn.

'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 1
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 2
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 3
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 4
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 5

Nhiều góc không gian trong nhà thầy Nguyễn Gia Thọ đều được trang trí màu xanh lá bắt mắt.

Chàng trai quê Nghệ An chia sẻ với Zing.vn rằng sau khi các bức ảnh chụp không gian trong nhà, đồ dùng của mình được chia sẻ, anh khá bất ngờ khi nhiều bạn bè, đồng nghiệp, sinh viên quan tâm, nhắn tin hỏi.

8X cũng dành thời gian đọc bình luận trên các diễn đàn và thấy vui khi các bạn trẻ hưởng ứng, thích thú với ý tưởng của mình.

"Trước đây, tôi thích màu xanh dương. Khi trưởng thành, biết màu xanh lá rất hợp mệnh Mộc nên 'cuồng' lúc nào không hay. Sở thích này 'ngấm trong máu' rồi, tôi không có lý do gì đặc biệt để dành nhiều sự thiện cảm cho màu sắc này", thầy Thọ chia sẻ.

Nam giảng viên cho hay anh bắt đầu trang trí nhà và sưu tập đồ vật màu xanh lá từ 1-2 năm trước, khi có đủ điều kiện. Bạn bè thân thiết biết sở thích đặc biệt của anh nên cũng hay tặng đồ màu xanh lá. Đến nay, phần lớn căn nhà của anh đều mang tông màu "matcha" này.

"Cuồng" là vậy nhưng thầy Gia Thọ vẫn đề cao tính thẩm mỹ, kết hợp nhiều màu sắc hài hòa chứ không phải chỉ dùng màu xanh lá. Ở trường, đồng nghiệp, sinh viên nhìn cái bút, thước hay giáo án bìa màu xanh lá... biết ngay của thầy Gia Thọ.

Biệt danh "thầy Matcha" cũng được sinh viên dành tặng cho giảng viên 8X vui tính và thân thiện này.

'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 6
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 7
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 8
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 9
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 10
 
'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 11

Hầu hết vật dụng tại nhà và đi dạy của thầy Thọ đều có màu xanh lá.

Thầy Thọ hài hước nói: "Trang phục của giảng viên ở trường quy định là sơ mi và quần Âu. Nếu mặc áo xanh lá thì trông khá kỳ quặc. Vì yếu tố thẩm mỹ nên tôi chỉ mang dây đeo thẻ giảng viên màu xanh lá thôi".

Thậm chí, thầy giáo 8X tiết lộ từng làm nghiên cứu khoa học về kinh tế xanh. Luận án tiến sĩ cũng về chủ đề kinh tế xanh và tiêu dùng xanh.

Món quà thầy Gia Thọ thích nhất là chiếc bánh kem vị matcha màu xanh lá được bạn bè tặng vào ngày sinh nhật. 8X bảo không cần biết ngon hay không, "mở ra thấy màu xanh là kết rồi".

Trước những lời chê như "sở thích trẻ con" hay "đồng bóng", giảng viên quê Nghệ An cho hay anh không quan tâm, bởi mỗi người có sở thích và có cách thể hiện đặc biệt của riêng mình.

"Nhà tôi có 3 phòng. Phòng tôi trang trí chủ đạo màu xanh lá, một phòng thì màu xanh da trời. Căn phòng còn lại tôi tính để sau này có vợ con tùy thích màu nào sẽ trang trí", thầy Thọ vui vẻ chia sẻ.

'Thay giao matcha' trang tri nha, dung toan do mau xanh la hinh anh 12

Chân dung chàng giảng viên 8X điển trai và yêu màu xanh lá.

Elizabeth Sweetheart (75 tuổi, người Mỹ) trung thành với tông màu xanh lá từ 20 năm nay. Bà được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh "quý bà xanh lá".

Theo Thu Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn