Giới trẻ

Thấp bé nhẹ cân không thể bảo vệ người yêu, chàng trai lên mạng than thở và nhận lại lời khuyên khiến ai cũng phải suy ngẫm

"Giờ mình mới biết tại sao các bạn nữ lại thích mấy bạn nam cao to rồi" - một anh chàng chua xót tâm sự.

Là phái mạnh nên chàng trai nào hẳn cũng luôn mong muốn mình sẽ là người bảo vệ, che chở và là chỗ dựa vững vàng cho cô gái mà mình yêu. Để người ta phải chịu cảnh bị bắt nạt, ức hiếp đối với một người đàn ông mà nói hẳn là cảm giác không hề dễ chịu.

Thấp bé nhẹ cân không thể bảo vệ người yêu, chàng trai lên mạng than thở và nhận lại lời khuyên khiến ai cũng phải suy ngẫm
Chàng trai nào cũng muốn là chỗ dựa cho người mình yêu

Mới đây, một anh chàng cũng đã tâm sự cảm xúc chán nản chỉ vì thấp bé nhẹ cân mà không bảo vệ được bạn gái. Chỉ cao 1m68, nặng 50kg thôi nên anh chàng này luôn sợ va chạm với những người to cao, khoẻ mạnh hơn mình. Và chuyện anh chàng lo sợ rồi cũng đến khi cùng với bạn gái đến bể bơi. Dù bạn gái bị một nhóm người xã hội đen đụng chạm và xúc phạm nhưng anh chàng chỉ biết nín nhịn và kéo người yêu ra về.

Thấp bé nhẹ cân không thể bảo vệ người yêu, chàng trai lên mạng than thở và nhận lại lời khuyên khiến ai cũng phải suy ngẫm
Anh chàng bất lực vì thấp bé nhẹ cân nên không thể bảo vệ bạn gái

"Thấp bé nhẹ cân là vậy đấy, chẳng hiểu đến lúc nào mình mới to cao được như người ta để bảo vệ người yêu mình đây. Giờ mình mới biết tại sao các bạn nữ lại thích mấy bạn nam cao to rồi, cứ trong trường hợp như mình xem, thực sự là bất lực" - Anh chàng chua xót tâm sự.

Sau khi được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã cảm thông cho hoàn cảnh của anh chàng. Tuy nhiên, lời khuyên của họ chắc hẳn khiến ai đọc được cũng phải suy ngẫm. "Trong trường hợp này, dù bạn có cao to cỡ nào cũng đừng dại gì mà xông ra đánh nhau. Nếu xông ra đánh chắc chắn bạn chẳng ngồi đây mà tâm sự được gì đâu. Đàn ông hơn nhau ở cái đầu, nín nhịn một chút đôi khi chính là cách bảo vệ người khác đấy!"- Bạn K.C bình luận. "Mình cũng đồng ý với bạn ở trên. Trong những trường hợp như này, nín nhịn là một cách khôn ngoan" - Bạn H.K chia sẻ.

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm:

Thấp bé nhẹ cân và sự thờ ơ của con người xung quanh.

Hiện tại mình đúng trong tình trạng vậy. Mình là con trai nhưng cao có 1m68 nặng 50 cân thôi. Mình có ăn uống đầy đủ nhưng ăn vào mà chẳng tăng được cân nào, dạo gần đây mới đi tập thì có tăng được 2 cân chứ trước có 48 cân, người mình gầy lắm. Nên là con trai, mình vẫn sợ những người to cao, sợ va chạm ấy, cảm giác mình nhỏ bé. Mình cũng có người yêu đều năm 2 NEU, K58, chúng mình là bạn cấp 3. Mình có sở thích đi bơi vì ngày bé nhà mình sông nước nên cứ đến dịp hè là mình hay ra bể bơi bơi, người yêu mình cũng biết bơi luôn nên 2 đứa thi thoảng đi bơi với nhau và có lẽ hôm qua là 1 ngày đáng nhớ.

Chúng mình đi bơi, người yêu mình cũng chẳng mặc đồ bơi sexy đâu, mà đồ bơi kín ấy, lúc đang bơi thì thấy có 1 loạt khoảng 5-7 người nhìn như xã hội đen, chúng mình biết không nên dây dưa với họ nên có tránh tránh ra bơi chỗ khác. Lúc mình nghỉ 1 chút vì mệt thì người yêu mình vẫn bơi tiếp nhưng bơi được 1 lúc thì có 1 người trong nhóm đó cố tình bơi đến chỗ người yêu mình rồi giở trò đụng chạm.

Mình thì bơi ra chỗ người yêu xem có sao không thì người yêu mình chảy nước mắt rồi kể cho mình. 2 đứa quyết định vào bờ, lúc vào bờ mấy người xăm trổ kia còn bảo:

- Em nói nhẹ nhàng thôi vì em làm căng lên thì người ăn đòn ở đây là người yêu em, chả ai bảo vệ 2 đứa đâu.

Xong mấy thanh niên đó lại cười to hơn, người yêu mình quay sang nhìn mình xong bảo 

- Thôi về đi anh.

Lúc chúng mình trên đường lên bờ còn có 1 bác bảo 

- Dây dưa vào chúng nó làm gì hả các cháu. Đánh nhau giờ chả ai can đâu, chúng nó đánh nhau mấy lần ở đây rồi, toàn mấy thằng đòi nợ thuê ấy mà.

Thực sự từ lúc ấy đến tận bây giờ, khi mình viết những dòng này mình còn nhớ rõ hết những chi tiết ấy. Cái cảm giác bất lực, chẳng làm được gì, người thì thấp bé nhẹ cân, cũng chẳng có tiền, chẳng có quyền, chẳng nhờ vả ai được cả. Mọi người cũng thờ ơ vì lúc chúng mình bị chúng nó nói và khi người yêu mình hét lên cũng chẳng ai quan tâm, có mỗi mình bơi ra chỗ người yêu mình. Cảm giác bất lực thật sự ấy.

Thấp bé nhẹ cân là vậy đấy, chẳng hiểu đến lúc nào mình mới to cao được như người ta để bảo vệ người yêu mình đây. Giờ mình mới biết tại sao các bạn nữ lại thích mấy bạn nam cao to rồi, cứ trong trường hợp như mình xem, thực sự là bất lực.

Theo NN (Helino)
Tin mới hơn