Giới trẻ

Thanh niên Trung Quốc quấn chăn, ăn ớt giữa tiết trời 38 độ

Nhóm thanh niên kêu gọi mọi người bớt dùng điều hòa để tiết kiệm năng lượng.
thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 1

Theo thông tin đăng tải, vừa qua nhiệt độ ở Quảng Đông thường xuyên trên 38 độ, cái nắng oi bức, ngột ngạt thiêu đốt vạn vật. Trong khi người ở thành phố chỉ muốn ngồi điều hòa bấm điện thoại, người ở nông thôn chỉ muốn dầm mình trong nước cả ngày thì nhóm thanh niên này rủ nhau lên núi, quấn chăn và thi ăn ớt để... gần gũi với môi trường. 

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 2

Được biết, mục đích của hoạt động quấn chăn ăn ớt giữa cái nóng 38 độ này là để kêu gọi mọi người trở về với thiên nhiên, bớt phụ thuộc vào công nghệ hiện đại, ít dùng điều hòa, tiết kiệm năng lượng. 

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 3

Nhóm thanh niên này cùng nhau vác chăn bông ra quấn chặt lấy thân mình, cổ đeo một chuỗi ớt cay đã chín đỏ, thi xem ai ăn được nhiều và giữ vững tinh thần được lâu nhất. Bên cạnh những người trẻ, có cả một số người trung niên tham gia hoạt động có tính thử thách cao độ này. 

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 4

Khi nhiệt độ lên tới 38 độ, nếu ở ngoài trời thời gian này, cơ thể con người sẽ liên tục đổ mồ hôi để giải nhiệt nhưng những người này lại quấn chăn khiến cơ thể càng thêm nóng và không cho mồ hôi bốc hơi. Đồng thời họ còn ăn ớt, vị cay "thiêu đốt" cơ thể, mang đến sự nóng nực gấp nhiều lần. Phải có can đảm rất lớn mới có thể tham gia hoạt động này. 

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 5

Sau khi loạt hình ảnh lan truyền trên mạng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người hâm mộ khả năng chịu nắng, chịu nóng đỉnh cao của nhóm người này và phong tặng họ danh hiệu "Sư phụ chịu nóng". 

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 6

Cũng có người sau khi xem loạt ảnh đã chỉ trích người nghĩ ra hoạt động này. "Không thiếu gì cách để kêu gọi mọi người không phụ thuộc vào công nghệ, làm như thế này có thể khiến người tham gia bị cảm nắng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đây quả thật là một tối kiến".

thanh nien tq quan chan, an ot giua tiet troi 38 do hinh anh 7

Thậm chí có người cho rằng nhóm thanh niên này chủ yếu muốn gây sự chú ý, cũng không phải có ý định tốt đẹp hay ý nghĩa như những gì họ chia sẻ. 

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn