Giới trẻ

Thanh niên bán rau có cả chục triệu nhưng vẫn bị con gái coi thường, dân mạng tinh ý chỉ ra nút thắt

"Buôn rau thì có gì sai", chàng trai thắc mắc. Không sai chút nào nhưng điều quan trọng lại không nằm ở đó.

Chàng trai bán rau mới đây tâm sự về hoàn cảnh của bản thân trên mạng xã hội. Chỉ vì công việc của mình mà anh ta thường xuyên bị các cô gái nhìn với ánh mắt coi thường. Chi tiết cuối cùng trong lời kể của chàng trai cũng là điều đáng chú ý.

Thanh niên bán rau có cả chục triệu nhưng vẫn bị con gái coi thường, dân mạng tinh ý chỉ ra nút thắt

"Mình 27 tuồi. Đây là công việc của mình. Vì nhà mình buôn bán lâu năm rồi nên mình cũng nối nghiệp. Vậy mà mình luôn bị nhìn vời ánh mắt coi thường. Các bạn gái cũng sợ mình không lo được cho họ. Mình cũng không ngại công khai, trừ hi tiêu rồi mình cũng để là được 20 – 25 triệu. Buôn rau thì có gì sai?", tài khoản Đức Thành viết.

Phía dưới bài viết, dân mạng bày tỏ nhiều suy nghĩ khác nhau. Nhiều người chê ngược rằng các cô gái không biết nhìn người. Bán rau nhìn qua có vẻ bình thường nhưng thực chất là công việc lời lãi nhiều.

"Mấy chị không biết chứ nhà em bố mẹ bán rau ở chợ đầu mối cũng nuôi ba anh em ăn học đàng hoàng, cuộc sống cũng ổn định và hạnh phúc", thành viên Hoa Tran bình luận.

"Cậu chẳng có gì phải ngượng, làm ăn chân chính mà. Thời nay nhiều cô thích sĩ diện màu mè, nhìn vào kinh tế người ta đi", một thành viên khác nhận xét.  

Bên cạnh đó một số ý kiến cho rằng suy nghĩ của chàng trai có phần chủ quan và phiến diện. Người đàn ông có đủ khả năng lo cho gia đình chỉ là một phần để phụ nữ cân nhắc trước khi tiến đến mối quan hệ lâu dài. 

Tài khoản Dung Kim bình luận: "Tâm lí con gái lần đầu tiếp xúc với người khác giới là quan sát ngoại hình và hỏi thăm công việc. Có lẽ cô ấy không chê bạn nghèo mà chỉ đang ái ngại về tầm nhìn của bạn thôi. Nếu ngày nào cũng chỉ ngồi chợ bán rau, suy nghĩ của bạn sẽ có phần hạn chế. Phụ nữ thích người đàn ông hiểu biết và quan hệ rộng cũng là điều dễ hiểu mà".

Các cô gái cũng như chàng trai trong câu chuyện trên - chẳng ai sai cả. Lời khuyên phù hợp nhất trong tình huống này là chàng trai cần đặt hy vọng vào những cô gái phù hợp với mình và không nên tự ti về công việc mà bản thân đang làm. 

Theo Duy Nam (Thế Giới Trẻ)
Tin mới hơn