Giới trẻ

Teen 2000 trước kì thi ĐH: Thắp nến, bật đèn pha xe máy để tranh thủ ôn bài

"Chẳng phải bọn mình chăm chỉ gì đâu, ai cũng lười cả, nhưng cứ đến đúng thời điểm là tất cả phải tự động lao đầu vào mà học mà chẳng cần bố mẹ nhắc nhở quát mắng gì" - một bạn học sinh tâm sự trước kì thi quan trọng.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, những bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ bước vào kì thì quan trọng của cuộc đời mình, kì thi ĐH. Những ai đã và đang trải qua kì thi này đều hiểu được cảm giác khẩn trương, gấp gáp của khoảng thời gian này. Không ai bảo ai, tất cả đều ra sức cố gắng nỗ lực cho mục tiêu, cho ước mơ phía trước.

Teen 2000 trước kì thi ĐH: Thắp nến, bật đèn pha xe máy để tranh thủ ôn bài
Lớp học được chiếu sáng bằng nến và đèn pha xe máy

"Đây là lớp học Toán của bọn mình, hôm đấy trời mưa tầm tã lại mất điện và bọn mình phải mang nến ở trên bàn thờ xuống thắp với bật cả đèn pha xe máy lên để học" chia sẻ của bạn An Văn Nguyễn trên một group khiến nhiều người bồi hồi nhớ lại thời gian ôn thi khó khăn, vất vả. Vì thời gian rất gấp gáp nên ai cũng mong có thể học thêm một chút, nắm chắc công thức này, dạng bài kia một chút. Chỉ một chút cố gắng thôi biết đâu lại lợi thế rất lớn để ta có thể vào ngôi trường mình mong muốn. Lớp học le lói ánh nến, ánh đèn xe máy cũng không làm các sĩ tử nản chí. 

Teen 2000 trước kì thi ĐH: Thắp nến, bật đèn pha xe máy để tranh thủ ôn bài
Ai cũng cố gắng vì kì thi phía trước

"Chẳng phải bọn mình thích học hay đây là lớp luyện thi thủ khoa gì đâu. Chỉ là sắp đến cái ngày đấy rồi, ở cùng nhau thêm được phút nào hay phút đấy thôi. Chẳng phải bọn mình chăm chỉ gì đâu, ai cũng lười cả, nhưng cứ đến đúng thời điểm là tất cả phải tự động lao đầu vào mà học mà chẳng cần bố mẹ nhắc nhở quát mắng gì" - An Văn trải lòng về cảm xúc những ngày này. 

Chia sẻ này hiện đang nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng và nhất là các sĩ tử đang sắp bước vào kì thi. Cùng chúc cho các bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ "chân cứng đá mềm" để vững tin ôn tập thật tốt trước kì thi nhé!

Theo N.N (Helino)
Tin mới hơn