Giới trẻ

Tâm sự mặn đắng của nữ game thủ: Không chơi thì em biết làm gì!

Hẹn gặp Nguyễn Thị Hồng Trang (Trang Bống), tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với một cô gái cá tính, thật sự thì không chỉ tôi mà bất kỳ đứa con trai nào cũng nghĩ rằng các cô gái chơi game đều có gì đó rất cuốn hút.

Lý do thì vô cùng đơn giản và dễ hiểu: Tôi cũng là một người nghiền game.

Và tất nhiên, câu chuyện của chúng tôi bắt đầu bằng game, rất say mê cho đến khi tôi cố gắng lắm mới thoát ra được và bắt đầu tìm hiểu về cô gái đối diện mình.

Hồng Trang là một cô gái 21 tuổi thân thiện và đặc biệt cởi mở.

Một tuổi thơ buồn

Qua những lời tâm sự, tôi biết được nguyên nhân khiến một cô gái quyết định tìm đến game online và dần trở thành một cao thủ.

Câu chuyện về Trang Bống bắt đầu khi cô nàng mới chỉ 6 tuổi, cái tuổi mà người ta vẫn thường nói là “chưa biết gì”.

Hồng Trang kể: “Cha của Trang mất sớm, sau một tai nạn. Khi đó, Trang mới 6 tuổi và học lớp 1.

Mọi người thường nói “bé tí thế thì biết cái gì”, nhưng Trang không thể nào quên những ký ức về cha và hình ảnh lần cuối cùng nhìn thấy cha.

Không được cha che chở, mối quan hệ trong gia đình cũng không mấy êm đềm vì Trang thường xuyên xích mích với mọi người. Trang cũng hay bị bạn bè khinh thường vì cha mất sớm.

Bởi vậy, Trang luôn cố gắng gồng mình lên để chứng tỏ cho cha, cho mọi người thấy rằng mình có thể làm được tất cả mọi thứ.

Nhìn vẻ bề ngoài của Trang, nhiều người nghĩ Trang là một cô gái mạnh mẽ, luôn yêu đời… nhưng không phải vậy. Trang luôn rối bời với rất nhiều tâm sự mà chẳng biết nói cùng ai.

Mỗi khi buồn, Trang có ba nơi bất di bất dịch để tới đó là quán cà phê Đồng Mộc, bãi cỏ Ngọc Thụy và mộ của cha.

Có những lần, xích mích với người nhà, Trang đã chạy đến nơi cha an nghỉ, ngồi cạnh bên và khóc cho tới đêm khuya…”

Tìm niềm vui bên bàn phím

Nói tới đây, Trang xúc động nghẹn ngào. Tôi không muốn cuộc nói chuyện giữa cả hai bị đứt gẫy bởi những giọt nước mắt nên bắt đầu hướng Trang vào thế giới ảo đầy thú vị.

“Trang bắt đầu chơi game online từ khoảng lớp 6, ban đầu là những game khá nhẹ nhàng, con gái. Nhưng sau thấy chúng không phù hợp với bản thân lắm nên cũng nhanh chóng từ bỏ và tập chơi những game dành cho con trai mang nặng tính chiến thuật, hơn thua.

Thực sự, khi chơi game, Trang như có thể bỏ quên đi tất cả những nỗi buồn từ gia đình, bạn bè hay các tác động xung quanh.

Lúc đó, Trang như được trở thành một con người hoàn toàn khác, được thể hiện mình. Ở đó, sẽ không ai biết Hồng Trang là ai, sẽ không ai có thể khinh khi hay bắt nạt mình một cách dễ dàng nữa…

Thật sự khi đến với game, Trang không mong mọi người sẽ kính nể mình khi thắng và cũng không chờ đợi sự dè bỉu, cười cợt mỗi lần thua. Điều Trang muốn duy nhất chỉ là được giải thoát khỏi những suy nghĩ nặng nề xung quanh.

Nhiều lúc, Trang cũng đã tự hỏi bản thân “nếu không chơi game thì mình biết làm gì bây giờ? và cũng chưa khi nào tìm được câu trả lời hợp lý.

Dần dần, game như đã trở thành một phần không thể thiếu đối với Trang”, cô gái 21 tuổi tâm sự.

Tương lai luôn là ẩn số

Trả lời thắc mắc về việc, một cô học trò lấy đâu ra tiền để chơi game, Hồng Trang nói: “Có một khoản tiền mặc nhiên được Trang chuyển hóa thành tiền chơi game đó là ăn sáng.

Sau này, Trang có bán thêm một số mặt hàng trên mạng và khoản lợi nhuận từ đó đủ để giúp Trang thỏa mãn đam mê của mình.

Trang cũng chưa bao giờ dùng tới những khoản tiền mà không phải là của mình để phục vụ việc chơi game. Đến bây giờ, Trang cũng nhận đi dạy thêm để có thể tự trang trải những chi phí của bản thân”.

Đang hứng thú là vậy nhưng khi được hỏi có bao giờ nghĩ sẽ bỏ game, giọng cô trầm xuống: “Chơi game có lẽ đã ngấm vào máu của Trang, cũng chẳng biết tới bao giờ mới có thể từ bỏ được nó. Ở trong game, Trang có rất nhiều người bạn tốt và được sống theo đúng bản năng của mình.

Trang cũng biết, chơi game nhiều không tốt, đặc biệt là với con gái. Đã có giai đoạn, Trang bị trầm cảm, tự nhốt mình trong phòng và chơi game thâu đêm. Chỉ ăn 3 bữa là 3 cái bánh mỳ trong 3 ngày liền không ngủ, Trang gần như kiệt sức và lả đi.

Rồi sức khỏe đi xuống, người Trang như đi mượn vậy, giờ đang khỏe lát sau đã thấy ngất lịm.

Kể từ đó, Trang cũng nhận ra được thêm nhiều thứ mình cần phải giữ gìn và đặc biệt là sức khỏe. Trang tự ý thức rằng mình phải học cho thật tốt, ra trường và làm một nữ giáo viên.

Trở thành giáo viên cũng là mong muốn của cha đã nói với Trang khi còn sống. Bởi vậy, dù có thế nào Trang cũng không từ bỏ mơ ước làm cô giáo.

Trước mắt, Trang sẽ cố gắng thu xếp để cân đối thật tốt việc học ở trường, đi dạy thêm và chơi game.

Còn sắp tới, Trang tiến xa tới đâu trong cộng đồng game thì bản thân chưa dám nghĩ tới. Hãy để tương lai trả lời”.

Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng Trang (nick name: Trang Bống)
 
Sinh năm: 1994
 
Được đánh giá là nằm trong top 10 nữ game thủ hàng đầu Hà Nội trong game chiến thuật nổi tiếng nhất hiện nay.
 
Đang học tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội khoa mầm non.

Theo Quỳnh Trọc (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn