Giới trẻ

Tài xế Grab đòi khách trả thêm tiền vì phải chở 3, dân mạng tranh cãi ai đúng, ai sai

Cô gái cho rằng chở hai người lớn và môt trẻ em với giá 24 nghìn là hợp lí trong khi tài xế xe ôm lại trình bày những lí lẽ riêng để yêu cầu khách trả thêm tiền.

Vụ tranh cãi xảy ra sáng nay tại Hà Nội, giữa một tài xế Grab bike và khách hàng nữ. Chẳng là cô gái có đặt chuyến xe từ bến Mỹ Đình về đường Trần Duy Hưng dài 3,8 km với giá hiển thị trong ứng dụng là 24 nghìn đồng.

Tuy nhiên khi đến đón khách, tài xế phải chở hai người lớn và một trẻ em thay vì một khách như thường lệ. Chuyến đi đã hoàn thành nhưng tài xế yêu cầu cô gái trả thêm tiền.

Lúc này cả hai mới xảy ra đôi co như trong clip. Tài xế Grab cho rằng 24 nghìn đồng là giá tiền cho một người, giờ chở quá số người nên khách phải trả thêm tiền.

Trong khi đó cô gái không đồng tình vì cho rằng tiền phát sinh không được thỏa thuận từ trước. Bản thân cô cũng không được ngồi thoải mái trong suốt chuyến đi. Cuối cùng, cô cũng phải trả cho tài xế tổng cộng là 40 nghìn đồng. 

Chở ba người với giá 24 nghìn đồng, tài xế Grab đòi khách trả thêm tiền

Clip thu hút sự chú ý của dân mạng, nhiều người bênh bác tài, số khác nói rằng cô gái mới là người đúng trong trường hợp này.

"Em gái kì kèo ghê, chở quá số người so với quy định, nếu bị phạt thì bác tài mới là người chịu thiệt", một dân mạng lí luận. 

"Muốn tăng gấp đôi số tiền thì anh xế nên nói trước một câu, không đồng ý thì để khách đi xe khác, đằng này lại bất ngờ đòi thêm tiền, cô bé cãi cự cũng đúng thôi", thành viên H.Y nhận xét. 

Sự việc là lời nhắc nhở với cả khách hàng và tài xế khi sử dụng ứng dụng đặt xe. Có câu "thuận mua vừa bán", cả hai bên nên có những thỏa thuận rõ ràng trước khi thực hiện dịch vụ để tránh trường hợp tranh cãi không đáng có.

Theo Duy Nam (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn