Giới trẻ

Sự thật sau cuộc sống "chào hàng" của showgirl xinh đẹp

Xinh đẹp, lương cao, được nhiều người biết tới nhưng những cô nàng showgirl thực sự phải nỗ lực rất nhiều để làm tốt công việc của mình.
Showgirl là những cô gái giới thiệu sản phẩm mới ra mắt, thường đắt hàng ở các sản phẩm quảng cáo trò chơi, phim hoạt hình tại các hội chợ game, truyện tranh, hoạt hình. Không chỉ như vậy, nhan sắc của những cô gái này còn góp phần thu hút khách tham quan cũng như những người quan tâm.

Tenchu ​​Yan, một showgirl 9x luôn gây được ấn tượng tốt trong các hội chợ Comic Con (Hội chợ truyện tranh, game, hoạt hình). Người ta thường bắt gặp Yan mặc quần áo đẹp, cosplay các nhân vật đang được yêu thích, luôn mỉm cười và nhiệt hình hướng dẫn. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng như nhàn nhã, chỉ cần ăn mặc đẹp này lại khá mệt mỏi và áp lực.
 

Nhiệt độ ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào mùa đông thường xuống dưới 0 độ nên kể cả các hoạt động diễn ra ở đâu cũng không đủ giữ ấm cho các showgirl. Họ phải mang theo những chiếc áo ấm. Trang phục của showgirl phải bắt mắt, ngắn và mỏng, những cô gái showgirl như Yan chỉ có thể tranh thủ khoác áo một lúc cho ấm người khi được giải lao.

 
Yan đang sửa soạn bộ trang phục cosplay của mình
 
Yan làm công việc này không chỉ bởi thu nhập khá hấp dẫn mà còn bởi sự yêu thích cosplay. Hóa trang thành các nhân vật truyện tranh xinh đẹp và gợi cảm là đam mê của Yan. Khi một phóng viên hỏi Yan "có cảm thấy mệt mỏi về cuộc sống của một showgirl không?" Yan đã trả lời là "có". Hiện, cô làm việc hơn 12 tiếng mỗi ngày.
 
Vào cuối ngày, khi kết thúc phần công việc của mình, Yan trở về con người thật của mình. Cô chia sẻ rằng, mỗi năm khi hội chợ triển lãm game ChinaJoy diễn ra, thì đó là thời điểm cô phải làm việc nhiều nhất và mệt mỏi nhất.
 
Yan có một cuộc sống khá yên bình và khi được hỏi có gặp phải tình huống xấu hổ nào từ khi làm một showgirl hay không, Yan trả lời: "Mọi người tôn trọng lẫn nhau, cũng tôn trọng chúng tôi nhưng nếu có người có hành vi khiếm nhã, tôi sẽ tự động che chắn, bảo vệ mình và hoàn toàn phớt lờ những người đó". Trong ảnh: Kết thúc ngày làm việc, Yan cùng bạn đi ăn tối
 
Yan và bạn của mình trong phòng chờ ở nơi làm việc, lúc chuẩn bị ra về.
 

Những showgirl bên ngoài chỉ thấy quyến rũ và nhàn nhã nhưng thực tế không phải vậy. Họ phải trả tiền cho những bộ trang phục mình thích, phải làm việc nỗ lực, chăm chỉ để có được cuộc sống mà họ muốn mặc dù chịu nhiều áp lực.


Yan hiện rất hài lòng với áp lực về công việc và xem nhẹ định kiến không mấy tốt đẹp về những cô nàng showgirl.


Theo Đinh Ngân (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn