Giới trẻ

'Soái ca khởi nghiệp' Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc

Video: 'Soái ca khởi nghiệp' Lê Đăng Khoa giới thiệu về giai đoạn khởi nghiệp

Ít ai biết rằng, đằng sau vẻ hào nhoáng và sự thành công rực rỡ trên thương trường của mình, "soái ca" Lê Đăng Khoa đã phải trải qua không ít thăng trầm thời ơ ấu vì điều kiện gia đình không mấy khá giả, cộng với việc có một người mẹ vô cùng hiếu tri nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc.

Dạo gần đây, có lẽ cái tên Lê Đăng Khoa không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là từ sau khi anh tham gia chương trình "Thương vụ bạc tỷ" với tư cách nhà đầu tư. Thậm chí, bằng sự điển trai, cũng như là tài năng kinh doanh của mình, anh chàng này còn được nhiều cư dân mạng ưu ái đặt cho một số danh xưng khá thú vị như "soái ca khởi nghiệp", "soái ca doanh nhân", "Shark soái ca",…

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc
(Ảnh: Facebook)

Được biết, Lê Đăng Khoa hiện đang là người điều hành công ty phân bón của gia đình, đồng thời cũng là chủ sở hữu của một thương hiệu hoa cùng chuỗi quán cà phê được nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa thích. Ngoài ra anh chàng "soái ca" này còn tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, nông nghiệp, du lịch sinh thái… gặt hái cũng được không ít thành công.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau vẻ hào nhoáng và sự thành công rực rỡ trên thương trường của mình, anh chàng "soái ca" Lê Đăng Khoa này cũng trải qua không ít thăng trầm thời ơ ấu vì điều kiện gia đình không mấy khá giả, cộng với việc có một người mẹ vô cùng hiếu tri nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc. Cũng chính người mẹ này trong quá khứ đã đuổi việc Shark Khoa trong lần anh chàng chia tay mối tình 9 năm của mình.

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc
(Ảnh: It's Happened to be Vietnam)

Toàn bộ câu chuyện tóm tắt về quá khứ của mình đã được Shark Lê Đăng Khoe chia sẻ trên một diễn đàng mạng xã hội như sau:

"Ngay từ hồi đầu là mẹ anh đã khắt khe với anh rồi.

Lúc 4,5 tuổi mẹ phát hiện ra anh biết đọc, biết viết thì quyết định cho anh học luôn lớp 1. Vào lớp thì thấy toàn những đứa cao to hơn anh, thông minh hơn anh mà muốn lao ngay về nhà ăn bánh giò như mấy đứa nhỏ khác trong xóm. Mẹ anh dặn là, con làm gì thì làm, cuối năm PHẢI được xếp hạng trong top 5 của lớp, ví dụ cứ tuột một hạng là mẹ đánh 5 roi, hạng 7 là 10 roi, hạng 8 là 15 roi… nên anh quên luôn mình đang học vượt cấp mà cắm mặt cắm mũi học lấy học để để khỏi bị đánh.

Lên cấp 2, nhờ thành tích xuất sắc đó nên anh được tuyển vô trường Thực Nghiệm Sư Phạm. Ở trường này nhân tài khắp Sài Gòn tụ hội về, nên cuối năm lớp 6, cầm sổ liên lạc với thứ hạng 36 trong tay, anh run lẩy bẩy tính nhẩm số roi trong đầu rồi muốn suy sụp tới nơi. Mới bây lớn thôi mà anh đã tính đi bụi rồi. Mẹ hốt đầu anh về, vẫn đánh đòn vì dám bỏ nhà đi nhưng không vì hạng 36 nữa, tại tuy thấp, anh vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi, hehe.

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc
(Ảnh: Facebook)

Nhưng điều đáng nhớ nhất trong chuyện khó tính của mẹ anh, là lúc anh đang điều hành một công ty phân bón gia đình. Vừa mới tốt nghiệp nên trẻ măng trong giới thương trường nhưng may mà có ba mẹ dẫn dắt nên cũng tạm gọi là thành công vào thời điểm đấy. Loay hoay được vài năm thì biến cố xảy ra, anh chia tay người yêu 9 năm của mình. Lúc đó anh chẳng thiết cái gì nữa rồi, như kiểu một phần tay chân của anh bị đứt lìa ra. Anh book vé đi du lịch và xin lỗi gia đình rằng anh cần sự khuây khỏa. Không nói không rằng, khi anh về tới nhà thì mẹ kêu anh ngồi xuống, tưởng được an ủi, nhưng không, mẹ chỉ nhẹ nhàng nói: "Nếu con còn để chuyện cá nhân của con ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên và tương lai của họ, con chưa xứng đáng được ngồi vị trí con đang ngồi", rồi đuổi việc anh.

Đuổi việc. Anh ngẩn ngơ luôn.

Anh muốn giận cũng không được tại đó là cách thương của ba mẹ anh từ xưa tới giờ rồi. Anh nghĩ ba mẹ anh đã đi bán từng cái bánh giày kẹp chả lụa ở chợ, từng ăn chả lụa kho liên miên ở những ngày bán ế, từng ở trong căn nhà mà phải luôn dự trữ 18 cái xô hứng nước tại mái nhà lủng đúng 18 lỗ mỗi khi trời mưa, nên có thể, ngay tại lúc đó, họ hoàn toàn có lý khi cho anh một kiểu yêu thương mà anh không mong muốn. Nhưng sau nhiều năm với những thất bại lẫn bài học xương máu của riêng anh, nghĩ lại, anh thấy đó đúng là kiểu tình thương tỉnh táo mà anh cần".

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc
(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện này hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, với hơn 11k lượt thích, hơn 500 lượt chia sẻ và hàng ngàn lượt bình luận khác. Đa số ai ai cũng tỏ ra vô cùng khâm phục trước Shark Lê Đăng Khoa vì đã khó nhọc đi qua những năm tháng khó khăn của gia đình để giành lấy sự thành công như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người ngưỡng mộ người mẹ tảo tần, hy sinh cả đời để làm nên một "soái ca" doanh nhân thành đạt Lê Đăng Khoa của hiện tại, bởi có lẽ chính bằng sự nghiêm khắc và hiếu tri, hiếu học của mình, bà đã tạo nền móng để con trai có thêm ý chí phấn đấu, tinh thần ham học và tư duy cầu tiến. Đây chính là tiền đề của một người thành đạt trên thương trường.

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa bất ngờ chia sẻ về người mẹ tận cùng yêu thương, tận cùng nghiêm khắc
(Ảnh: Facebook)

Ấy vậy mà đây chỉ là tóm tắt một phần của câu chuyện, của quá khứ mà Shark Lê Đăng Khoa đã đi qua với muôn vàng khó khăn mới có được ngày hôm nay. Bởi lẽ trước đó, "soái ca doanh nhân" này đã chia sẻ nhiều hơn, cụ thể hơn tại buổi trò chuyện thân mật tràn đầy cảm hứng – Wetalk 2017. Đây cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ của WeChoice Award 2017 với chủ đề "Bình tĩnh sống".

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn