Giới trẻ

Quàng cờ lục sắc để công khai giới tính ngày tốt nghiệp

Wan Ling, nữ sinh người Trung Quốc, được các nhà hoạt động bình đẳng giới khen ngợi khi tiết lộ giới tính thật trong lễ tốt nghiệp.  
 


Wan Ling tự tin giương cờ đại diện cho cộng đồng LGBT. Ảnh: Weibo

Các bức ảnh chụp lại cho thấy cô gái trẻ vừa quàng cờ lục sắc vừa ôm chủ tịch nhà trường. Cả hai cùng giơ nắm đấm để thể hiện sự đoàn kết đối với cộng đồng những người đồng tính và chuyển giới (LGBT), Shanghaiist đưa tin.

"Tôi là les và tôi hy vọng việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới không phải là kết quả cuối cùng mà chỉ là điểm khởi đầu cho quyền bình đẳng giới", Wan viết trên tài khoản Weibo của mình. "Những người không muốn kết hôn cũng cần được tôn trọng".

Đoạn post đầy tâm trạng trên của Wan sau đó được chia sẻ hơn 3.500 lần.

Lấy cảm hứng từ việc Tòa án Tối cao Mỹ mới đây ra quyết định chính thức cho phép hôn nhân đồng giới, Wan nói: "Hiệu trưởng đã nắm tay tôi và khen ngợi việc tôi dám công khai giới tính. Rất nhiều giáo sư trong trường thậm chí không biết lá cờ đại diện cho điều gì. Tôi đã phải giải thích cho họ".

Các thầy cô trong Ủy ban liên đoàn thanh niên cộng sản trường Sun Yat-Sen đã đề nghị Wan nên gỡ ảnh chụp cùng lá cờ lục sắc khỏi tài khoản WeChat của nhà trường, nhưng cô cho biế chỉ nhận được toàn tin nhắn, bình luận tích cực từ các thành viên.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)Tin mới hơn