Giới trẻ

Phong trào đáng yêu của học sinh Kim Liên: 13 reasons why hay kể về những lý do khiến bạn chọn ngôi trường này

Mới đây, các bạn học sinh Kim Liên đã có một phong trào nho nhỏ là liệt kê ra những lý do vì sao chọn Kim Liên thay vì một ngôi trường khác vô cùng dễ thương.

Tháng 5 với nhiều người là thời điểm bắt đầu của mùa hè chói chang nhưng với riêng đám học sinh thì đây lại là báo hiệu cho một mùa chia tay sắp tới. Lúc bình thường chẳng sao nhưng cứ tới lúc sắp rời xa mái trường, người ta mới thấy nhớ, thấy quyến luyến vô cùng khoảng thời gian mình đã có, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô và nhớ cả những lý do ngày xưa vì sao mình đến với ngôi trường này.

Phong trào đáng yêu của học sinh Kim Liên: 13 reasons why hay kể về những lý do khiến bạn chọn ngôi trường này
@its.bonobono

Có thể có những trường khác đẹp hơn, cơ sở vật chất hiện đại hơn, có danh tiếng hơn ngôi trường bạn đã và đang theo học thật đấy nhưng nó chưa chắc là ngôi trường tốt nhất dành cho bạn, có thể giúp bạn có được vô vàn kỉ niệm khó quên đến suốt cuộc đời. Suy nghĩ ấy mới đây cũng đã được các bạn học sinh trường THPT Kim Liên đúc kết lại trong một bài tổng hợp nho nhỏ về lý do các bạn ấy lựa chọn Kim Liên thay vì một nơi nào khác. Những lý do không có gì to tát đâu mà chỉ là đôi ba điều vụn vặt nhưng rất dễ thương và chân thật, chính điều này đã khiến bài viết đạt được hơn 1k lượt like và gần 500 shares sau một thời gian ngắn đăng tải.

Cùng đọc nguyên văn chia sẻ dễ thương mang tên "13 REASONS WHY - LÝ DO LỰA CHỌN KIM LIÊN?!" này nhé!

1. Kim Liên có khoảng 15 câu lạc bộ nếu mình nhớ không nhầm. Nó như một sự lột xác khi chuyển từ môi trường cấp 2 lên cấp 3 vậy. KLIC (Kimlien Icy Crew), KGC (Kimlien Guitar Club), KPC (Kimlien Photography Club), KSC (Kimlien Singers' Club), vân vân mây mây có quá nhiều sự lựa chọn thú vị.

2. Mấy anh chị lớn mình quen đều bảo học ở Kim Liên là vừa chơi vừa học nên với một đứa lười như mình thì tại sao không nhỉ?

3. Kim Liên có bề dày thành tích trong học tập, đặc biệt là tỉ lệ đỗ đại học rất cao, nằm trong top 50 trường phổ thông có điểm đại học cao nhất cả nước, chưa kể đến vô vàn các giải thành phố, giải quốc gia đều nằm trong tay học sinh Kim Liên.

4. Kim Liên là trường phổ thông công lập gần như duy nhất thường xuyên nằm trong diện ưu tiên của các trường đại học.

Phong trào đáng yêu của học sinh Kim Liên: 13 reasons why hay kể về những lý do khiến bạn chọn ngôi trường này
Có thật nhiều lý do để bạn chọn một ngôi trường giống như cách teen Kim Liên đang thể hiện

5. Chị mình bảo là sẽ không ở một nơi nào khác có nhiều thầy cô tâm lí và đáng yêu đến vậy, nên mình cũng yên tâm mà đăng kí Kim Liên.

6. Bố mẹ mình từng học Kim Liên, anh mình từng học Kim Liên. Và bây giờ mình học Kim Liên. 

7. Cấp 2 mình học Đống Đa, và như mọi năm, gần như một nửa trường để nguyện vọng là Kim Liên nên mình cũng theo số đông.

8. Số chỗ ăn vặt và cửa hàng quần áo quanh trường nhiều hơn cả số lần mình bị crush từ chối.

9. D5 trà quán x Sân con voi huyền thoại x Cyzone không thể thiếu

10. Có ai vào đây chỉ vì crush cũng để nguyện vọng là Kim Liên không…

11. Vì có một sự thật: năm học ở Kim Liên chỉ bắt đầu khi có thông báo thi học kì

12. Nhà 7 tầng đẹp tuyệt vời!!! Thú thật, ban đầu mình cũng không định đăng kí vào Kim Liên vì hồi lớp 9 đi qua thấy cơ sở vật chất của trường hơi… nhưng rồi trường lột xác và bây giờ chiều nào ở lại trường cũng có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp ơi là đẹp rồi thêm 1 cái cap deep up story.

Phong trào đáng yêu của học sinh Kim Liên: 13 reasons why hay kể về những lý do khiến bạn chọn ngôi trường này
Mỗi góc nhỏ trong trường đều gắn với rất nhiều kỉ niệm

13. Năm lớp 9, mình có thích một bạn nam cùng lớp và thật sự bạn ý học giỏi kinh khủng ý… Hồi đấy mình có tỏ tình nhưng rồi bạn ý không trả lời thẳng thắn cho lắm mà cứ mập mờ. Hôm ghi tờ nguyện vọng, mình thấy bạn ý ghi Kim Liên nên mình cũng ghi theo. Nhưng thật sự mình chỉ là một đứa học trung bình khá trong lớp nên gần như chắc chắn không đỗ được. Và thế là mình cắm đầu vào học ngày học đêm, còn bạn ý thì ngày nào cũng đến lớp vui chơi với mọi người, đặc biệt là các bạn gái khác nhưng lại vẫn hơi hơi tình cảm với mình?!? Rồi cuối cùng kì thi trôi qua, mình đỗ Kim Liên và thừa tận 2 điểm và nghĩ trong đầu rằng cuối cùng cũng đến lúc dành thời gian vào mối quan hệ này. Nhưng bùm. Bạn ý trượt Kim Liên. Thế đấy... Lí do mình đến với Kim Liên lại không thể có mặt ở Kim Liên... Nhưng dù sao mình cũng đang trong quá trình đi tìm cho mình một bầu trời Kim Liên!

Vậy thì Kim Liên K45, tại sao không nhỉ?

Đấy, mọi thứ chỉ đơn giản vậy thôi, còn bạn thì sao, đâu là lý do bạn và ngôi trường mình đang theo học trở thành một "cặp đôi" cùng đồng hành vậy?

Theo N.S (Helino)
Tin mới hơn