Giới trẻ

Nữ sinh vứt xác con mới sinh: "Hãy trách người đàn ông ấy"

Trong 2 ngày cuối tuần, vụ nữ sinh vứt xác con mới sinh ở vườn nhà dân đã trở thành tâm điểm và khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ.

Từ ngày 13/3, trên mạng xã hội đã lan truyền rất nhiều hình ảnh và thông tin một nữ sinh nhẫn tâm ném đứa con mới chào đời của mình từ tầng 3 xuống đất.

Sự việc này khiến dư luận dậy sóng và vô cùng phẫn nộ trước cách hành xử mất nhân tính của bà mẹ còn quá trẻ này.

Nữ sinh (áo vàng) được chủ nhà trọ và người dân xung quanh xác nhận là người vứt con khi vừa mới sinh gây xôn xao dư luận - (Ảnh: Facebook).

Theo thông tin ban đầu thì mẹ của đứa trẻ tội nghiệp kia là nữ sinh một trường cao đẳng, quê ở Hà Nam.

Nữ sinh này cho biết khi mang bầu sợ mọi người biết nên giấu tất cả gia đình và bạn bè, duy chỉ có một bạn nữ ở cùng phòng trọ biết sự việc.

Nữ sinh này còn khẳng định không có chuyện cô nhẫn tâm ném đứa con mới chào đời từ tầng 3 xuống đất. Thai nhi đã tử vong trước khi chào đời, và trong lúc hoảng loạn cô đã giấu xác thai nhi ở khu vườn nhà dân liền kề.

Tuy nhiên những lời phân trần của bà mẹ trẻ này vẫn vấp phải những ý kiến hoài nghi, những lời chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận.

"Nhân cách của người Mẹ là như thế này sao? Nếu cháu bé đã chết sau khi sinh thì nên đem đi mai táng để linh hồn cháu được an nghỉ vậy mà lại đem đi bỏ cháu ở nơi cô quạnh như vậy!

Thật tội nghiệp một sinh linh bé bỏng", thành viên Hoàng Hải Nam bình luận.

"Chuyện này chúng ta cũng không biết sao, nếu như có một lí do khác khiến đứa trẻ tử vong khi vừa mới sinh, người mẹ kia không biết bỏ vào đâu đành vứt sang vườn bên thì sao?

Nhưng nói chung cho dù hoàn cảnh nào thì lương tâm của người mẹ không có, nếu nó lỡ chết sau khi sinh ra thì cũng cho con nơi an nghỉ, còn nếu nó vẫn khỏe mạnh thì quả là không có lòng người.

Đây cũng là hồi chuông báo động cho tính dễ dãi của 1 bộ phận giới trẻ không có trách nhiệm. Sự dễ dãi thiếu hiểu biết trong tình yêu, sống thử trước hôn nhân hậu quả là thế, chỉ mang lại gánh nặng cho xã hội.", thành viên Slaman bình luận.

"Chị quá liều lĩnh, ác độc và nhẫn tâm. Cho dù chúng tôi không biết chị đã ở trong hoàn cảnh nào, đau đớn, dày vò ra sao, ....nhưng vì cái gì mà chị nhẫn tâm đến thế.

Dẫu biết con người không thể hoàn toàn tỉnh táo khi gặp biến cố, nhưng chị biết không, vứt bỏ chính đứa con mình mang nặng đẻ đau, đó là điều độc ác nhất, kinh khủng nhất và sai lầm nhất.....

Tôi thực sự đau buồn khi trong xã hội có con người độc ác như chị...Tôi đã chứng kiến sự đau đớn của người sản phụ sinh con, giây phút hạnh phúc khi được nhìn thấy sinh linh bé bỏng ấy và đương nhiên tôi tin người mẹ ấy sẽ bảo lệ con mình suốt đời...

Chị thực sự đã sai lầm rồi...

Mọi người làm ơn đừng để hoàn cảnh chi phối hành động, cảm xúc,...Rồi đây chị sẽ phải sống ra sao, lương tâm sẽ vô cùng dày vò, cắn dứt,...

Hơn ai hết, chúng tôi mong muốn chị sớm thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm.", thành viên Thao PH bình luận.

Nơi phát hiện xác thai nhi
 
Hãy để bà mẹ trẻ này một lối thoát

Trái với những ý kiến chỉ trích, "ném đá" hành động của nữ sinh thì cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng dư luận nên có cái nhìn bao dung hơn đối với người mẹ trẻ này.

"Vấn đề gì cũng có 2 mặt, bé còn nguyên dây rốn và phòng có vết máu, như vậy là cô bé đã một mình vượt cạn trong căn phòng trọ kia, có lẽ trong lúc đau đớn hoảng sợ đã mất tỉnh táo nên vất bỏ con.

Gia đình em đâu, bố đứa bé đâu? Nên nhìn sự việc một cách bao dung hơn, nếu muốn bỏ thì cô bé đã phá thai từ những tháng đầu chứ không để đến tận bây giờ. Giận nhưng cũng thương cho sự dại dột của cô gái trẻ", thành viên Như Lan bình luận.

Đồng quan điểm với Như Lan, thành viên Ngô Văn cũng cho rằng dư luận nên để một lối thoát cho cô gái: "Đừng trách người khác quá nhiều. Hãy thông cảm với người khác, không ai muốn như thế.

Ở hoàn cảnh người khác mới biết. Không ai đánh kẻ chạy lại bao giờ cả. Cô ấy còn quá trẻ, con đường phía trước còn rất dài, hãy bao dung mở lòng để cô ấy có 1 lối thoát làm lại cuộc đời mình".

Trong khi đó thành viên Mai Hoa thì cho rằng người đàn ông khiến nữ sinh mang bầu cũng cần có trách nhiệm lớn trong câu chuyện đau thương này:

"Cô ấy còn quá trẻ để có thể làm mẹ, để có thể tự nhận trách nhiệm đối với một đứa trẻ. Tôi không bênh vực hành động của cô ấy, vì nó thực sự đã sai quá rồi.

Tuy nhiên, thiết nghĩ dư luận đừng chỉ trích cô ấy quá nhiều, bởi lúc này chắc chắn cô gái đang vô cùng hoảng loạn, dày vò chính bản thân mình. Tội nghiệp lắm vì có ai muốn thế bao giờ đâu.

Cô ấy trẻ và cô ấy quá dại khi giấu chuyện mang bầu, rồi tự mình sinh con. Đáng nhẽ cô ấy phải nói chuyện này với bạn bè, gia đình và đặc biệt là bố của đứa trẻ.

Anh ta đang ở đâu trong lúc cô đau khổ và tuyệt vọng nhất. Tại sao chuyện xảy ra chỉ trách một mình cô gái, hãy trách cả người đàn ông ấy, anh ta cũng cần có trách nhiệm lớn trong câu chuyện đau thương này".

"Ai cũng có một thời trẻ bồng bột, có những sai lầm có thể tha thứ nhưng cũng có những sai lầm sẽ để lại vết sẹo lớn và mang theo suốt cả cuộc đời. Cô gái đã mắc phải sai lầm mà cả đời sẽ khó lòng xóa bỏ được.

Cô ấy đã đau đớn vậy rồi nên chúng ta, những người ngoài cũng bớt đi sự trách móc, đừng cào xé thêm vết thương đó nữa.

Hãy bao dung, mở lòng để bà mẹ trẻ này có một lối thoát. Các bạn trẻ hãy nhìn đây là một bài học lớn đối với mình, làm gì thì cũng cần có trách nhiệm đến cùng.", thành viên Lâm Hùng bình luận.

Theo Hương Trà (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn