Giới trẻ

Nữ sinh Huế đánh bạn bị cảnh cáo toàn trường

Một trong hai nữ sinh Huế đánh bạn giữa đường gây xôn xao cộng đồng mạng hồi tuần trước vừa bị kỷ luật cảnh cáo toàn trường.

Lãnh đạo và giáo viên hai trường có hai nữ sinh đánh bạn giữa đường bàn việc động viên học sinh bị đánh, khắc phục hậu quả sự việc /// Ảnh: CTV
 

Ngày 12.10, Ban giám hiệu Trường THPT Gia Hội, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết trường đã quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn trường đối với một học sinh lớp 10 tên Ng.Th.Th.Nh. Toàn bộ sự việc cũng được lãnh đạo trường báo cáo cho Ban giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo kết quả tìm hiểu của Ban giám hiệu Trường THPT Gia Hội, Nh. là bạn thân với nữ sinh cùng tuổi ở cùng phường tên Ng.Th.L., một học sinh đang học tại Trường trung cấp nghề số 10 Thừa Thiên-Huế (đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP.Huế). Giữa L. và Ng.Th.Th.H., một nữ sinh khác học cùng trường xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên L. tìm cách đánh H.

Sáng 4.10, L. rủ Nh. chặn đường H. và đánh H. thô bạo. Không chỉ thế, khi đánh Nh. còn văng tục khiến nhiều người xem clip không khỏi bất bình.

Vụ việc nói trên xảy ra tại đường Lê Ngô Cát và được một số học sinh Trường trung cấp nghề số 10 chứng kiến, trong đó nữ sinh tên Th.Ng. dùng điện thoại ghi hình lại. Clip vụ việc được Ng. chia sẻ nội bộ cho một số học sinh trong trường nhưng sau đó chủ tài khoản Facebook “N.T” đăng clip lên mạng xã hội làm “dậy sóng” dư luận.

Một lãnh đạo Trường THPT Gia Hội cho hay trước khi có quyết định kỷ luật nói trên, lãnh đạo trường và hội phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm cũng đã đến gia đình của Nh. và H. để động viên, làm trung gian hòa giải và giúp gia đình Nh. xin lỗi, khắc phục hậu quả đối với Nh. Gia đình H. cũng đã bỏ qua.

Được biết, lãnh đạo Trường trung cấp nghề số 10 Thừa Thiên-Huế hiện cũng triệu tập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc trên và đã có mức kỷ luật dành cho 6 học sinh của nhà trường liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp vụ việc với mức từ nhắc nhỡ đến cảnh cáo toàn trường nhằm giáo dục, răn đe học sinh. Tuy nhiên hiện các hình thức kỷ luật chưa được công bố do em L. từ khi xảy ra vụ việc đến nay chưa trở lại trường, dù đã 3 lần giáo viên, cán bộ nhà trường đến nhà động viên nhưng không thể gặp được L.

Theo Đình Toàn (Thanh Niên Online)Tin mới hơn