Giới trẻ

Nữ Quân y xinh đẹp gây sốt trong lễ diễu binh 2/9 là ai?

Nằm trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình sáng 2-9, Khối nữ chiến sĩ quân y được khán giả xem truyền hình cả nước chú ý bởi những động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát, vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại của các cô gái trong “đội quân tóc dài”. Sau khi tiến qua lễ đài, Khối nữ quân y được nhân dân các tuyến phố Thủ đô dành cho những tràng vỗ tay nồng nhiệt. Những lời chúc “Quân y cố lên”, “Quân y tuyệt vời”… cứ theo sát các cô gái cho đến tận khi lên xe, tập kết trở lại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn.


Nữ Khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh dẫn đầu Khối nữ chiến sĩ quân y diễu binh qua lễ đài sáng 2-9. Ảnh do nhân vật cung cấp.

 
“Hứa với bố như vậy nhưng tôi không lường hết những khó khăn khi huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Phải nói đây là loại hình lao động cực nhọc, ngay cả đối với nam giới cũng thấy khó, với chị em phụ nữ còn khó gấp bội. Những ngày đầu, khi tập ke chân, ke tay, luyện đi luyện lại cho động tác được chuẩn xác, tôi đã có lần bị ngất. Còn chuyện tập đứng nghiêm bị ngã…quay đơ là bình thường. Vậy nhưng được các anh chỉ huy động viên, mọi chị em khối nữ quân y đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” – Sơn Quỳnh tâm sự.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Tư, Chính trị viên Khối nữ quân y: 200 nữ quân nhân trong Khối quân y đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, bệnh viện trong toàn quân. 70% chị em đã có gia đình. Vậy nhưng vượt lên mọi khó khăn, “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, khối đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra. Điều anh lo lắng nhất là khi luyện tập, chị em rất ít cười, trong khi yêu cầu khi diễu binh qua lễ đài thì quân dung phải tươi tỉnh. Sáng nay (2-9), dù không ai bảo ai, khi khối tiến qua lễ đài thì tất cả mọi người đều mỉm cười rạng rỡ, quân dung rất đẹp, được khán giả truyền hình khen ngợi. Đặc biệt, Khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh có động tác điều lệnh đẹp mắt, đáp ứng được niềm tin của ban chỉ huy dành cho ngay từ ngày đầu huấn luyện. Anh Tư cho biết: Ngay từ buổi huấn luyện đầu tiên (11-5-2015), nhìn vóc dáng và động tác của Sơn Quỳnh, ban chỉ huy đơn vị đã nhận thấy cô có khả năng làm khối trưởng. Sơn Quỳnh là cô gái trẻ nhưng ý chí rèn luyện rất cao. Sau mỗi buổi tập, chỉ huy đơn vị rút kinh nghiệm, góp ý cho từng người những động tác chưa đúng, chưa đẹp thì Sơn Quỳnh ghi nhớ, buổi tối tranh thủ tập thêm để sửa sai ngay. Ý chí đó được cả đơn vị khâm phục và khen ngợi. Chính vì vậy, kết thúc nhiệm vụ diễu binh, theo bình xét của Khối nữ quân y, Sơn Quỳnh được đơn vị đề nghị Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng bằng khen.

Nhưng phần thưởng lớn nhất, theo Sơn Quỳnh, chính là hình ảnh đẹp mà cô và đồng đội được nhân dân ghi nhận và khen ngợi.

Một số hình ảnh xinh đẹp khác của Sơn Quỳnh:


 
 
 
 Ảnh: FBNV


 
Theo Nguyễn Hồng (Quân Đội Nhân Dân)Tin mới hơn