Giới trẻ

Nở rộ trào lưu "chuyên gia" về sex trong giới trẻ

Chuyện sex vốn được coi là điều tế nhị, thậm chí còn tránh đưa ra bàn luận chốn đông người. Nay, nó lại được những người trẻ..."làm mới" bằng ngôn từ tục tĩu.

Chuyện sex vốn được coi là điều tế nhị, thậm chí còn tránh đưa ra bàn luận chốn đông người. Nay, nó lại được những người trẻ..."làm mới" bằng ngôn từ tục tĩu.

Nói về sex có muôn vàn kiểu nói và cách nói, nhưng nói thế nào cho phù hợp văn hoá và khiến người nghe không cảm thấy phản cảm lại là một điều vô cùng khó và tế nhị.

Trong giới trẻ hiện nay đang nổi lên trào lưu làm Vlog. Các vấn đề xung quanh đời sống hàng ngày được họ nhắc tới, thể hiện bởi muôn vàn biểu cảm khác nhau. Gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những clip bạn trẻ hào hứng nói về sex, ví mình là những chuyên gia giảng giải về tình dục cho bạn bè.

Một bạn trẻ tên An tự quay clip nhận mình "mê nói chuyện 18+" và cho rằng, những ai lảng tránh vấn đề này là giả tạo. Những động từ mạnh như “ấu dâm”, “chịch” cũng được cô gái trẻ sử dụng một cách quá vô tư, chẳng chút ngượng ngùng.

Nở rộ trào lưu "chuyên gia" về sex trong giới trẻ

Ảnh minh họa

Những clip này khiến người nghe không khỏi giật mình, vì sự táo bạo nói về sex, cộng thêm muôn vạn lời tục tĩu được các Vlogger tuôn ra.

Ngay khi clip giảng chuyện sex của cô gái được tung lên mạng, nó đã thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ, với những bình phẩm trái chiều. Trong khi phụ huynh ngán ngẩm và "nhói tai" trước những lời của cô gái trẻ thì những người đồng trang lứa lại tỏ ra đồng tình và thích thú với cách nói về sex thẳng và thật của cô.

Cách đây không lâu, một cô gái trẻ khác cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vì tự cho mình là chuyên gia giảng cho bạn bè về "chuyện ấy", chuyện nạo phá thai bây giờ.

Người này sử dụng những động từ quá mạnh, khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không thể chấp nhận được.

Khi phụ huynh biết được "chuyện ấy"

Sau khi xuất hiện các clip trên, khi được phóng viên hỏi, nhiều phụ huynh đã sững người khi nghĩ giới trẻ ngày nay lại có thể sử dụng những ngôn ngữ "dạn dĩ" tới vậy.

Một phụ huynh tên Hoàng Hùng (Hà Nội), khi được phóng viên cho xem clip, đã phải thốt lên rằng, "tôi không ngờ trẻ bây giờ lại có cái nhìn quá phóng khoáng trong chuyện này. Những ngôn ngữ họ dùng làm tôi thấy khó chịu. Nó quá phản cảm".

Nhiều phụ huynh khác tỏ ra khá bất ngờ và lo lắng, liệu con mình có xem những đoạn clip đó và sẽ bị ảnh hưởng như thế nào về mặt tâm lý.

"Bây giờ, mở mạng Internet là thấy đủ thứ hình ảnh, phim, chuyện liên quan sex. Giờ lại có thêm những bạn trẻ tự ví mình là chuyên gia để nói và giảng về sex. Lo nhất là bọn trẻ sẽ học theo cách dùng ngôn từ phản cảm của hai bạn trẻ trên và có cái nhìn lệch lạc về chuyện giới tính" - phụ huynh tên Hồng Hạnh chia sẻ.

Nói về sex chẳng có gì sai nếu vì mục đích giáo dục giới tính, cung cấp kiến thức cho những người trẻ. Nhưng việc mượn chuyện nhạy cảm để chứng tỏ đẳng cấp, hay lấy đó làm trò câu like, bất chấp việc sử dụng những ngôn từ phản cảm, dung tục của một số bạn trẻ thì lại là việc làm đáng lo lắng.

>> 2014: Nở rộ giới trẻ hám lợi mở web sex

Theo Hoàng Dung (Lao Động)
Loading...