Giới trẻ

Những trào lưu du nhập về Việt Nam bị dân mạng "quăng đá"

Có thể xuất phát điểm không hề xấu, nhưng theo một cách nào đó chúng ta đang làm méo mó hình ảnh của những trào lưu được du nhập từ nước ngoài.

Kiss Cam

Nổi cộm và phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng trong thời gian gần đây chính là trao lưu Kiss Cam. Tất nhiên, trào lưu này được "nhập khẩu" về Việt Nam qua một số clip của bộ phận thanh niên trẻ tuổi ở nước ngoài.
 
 
 

Nhưng rõ ràng, cách "hôn trộm" đó và phản ứng của người "bị trộm" của các nhân vật trong clip của phương Tây cũng phần nào đó văn minh và lịch sự hơn so với các bạn trẻ tại Việt Nam. Trong một đoạn clip mới nhất, một nhóm thanh niên còn thách đố, đo thành tích thành công - thất bại khi cùng nhau Kiss Cam trên phố.

Một điều đáng nói hơn đó chính là nét văn hóa, thuần phong mỹ tục của nước ta vẫn luôn coi việc trao nụ hôn là việc làm đặc biệt, chỉ xảy ra với những người yêu nhau, cặp vợ chồng và cần được thể hiện một cách tế nhị.

Điều này đã khiến cho rất nhiều người xem trào lưu Kiss Cam ở Việt Nam là một hành động "cưỡng hôn" đầy phản cảm và đáng bị lên án.
 
Twerk it like miley

Có nguồn gốc từ một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh của 8 anh chàng điển trai có thân hình 6 múi, "Twerk it like miley" đã nhanh chóng trở thành trào lưu lan rộng khắp châu Á.
 
 
 

Tất nhiên, Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của trào lưu đang cực hot này. Rất nhanh sau khi nắm bắt được xu thế, trên mạng xã hội đã có rất nhiều đoạn clip cover lại trào lưu nói trên của cả 2 phái nam và nữ.

Thế nhưng, vấn đề được đặt ra ở đây chính là cách thể hiện có phần thái quá của các nhân vật trong clip. Thay bằng việc cho người xem thấy khuôn mặt xinh đẹp - điển trai, như mục đích ban đầu, các "biến tướng-er" đã hướng sự chú ý của công chú tới số đo 3 vòng của họ.

Chạm tay tới rốn

Đây là trào lưu được xem là phát triển gần như đồng thời cùng với Twerk it like miley tại Việt Nam. Và trào lưu này cũng không tránh khỏi việc bị làm méo mó, sai lệch định hướng ban đầu chỉ muốn là khoe vòng eo con kiến.
 
 
 

Đã có không ít hình ảnh phản cảm từ trào lưu này xuất hiện trên mạng xã hội như chạm tay tới một bộ phận nhạy cảm rất nhạy cảm trên cơ thể, hay ăn mặc giản đơn đến thái quá để khoe thân hình...
 
 
Theo Q.Trọc (Dailo.vn)Tin mới hơn