Giới trẻ

Những hình ảnh cảm động về nam sinh qua đời trước tốt nghiệp

Tấm bằng đại học được đặt trang trọng trên bàn thờ, đồ án tốt nghiệp đạt 7,5 điểm... là những khoảnh khắc khiến nhiều người phải rơi nước mắt khi nhớ đến Nguyễn Đức Huy.
Mới đây, thông tin về nam sinh Nguyễn Đức Huy được đặc cách trao bằng tốt nghiệp dù đã qua đời gây xúc động trong cộng đồng mạng. Ngày 28/6, ông Nguyễn Trung Bình (áo trắng) - bố của Huy - đã đại diện gia đình lên nhận bằng thay con trai. 

Sau lễ tốt nghiệp, ông Bình đã đặt bằng đại học trên bàn thờ của Huy. Ông quyết định đem đốt bảng điểm để gửi cho con trai. Nhiều người không khỏi thương xót khi nhìn thấy nụ cười hiền lành, phúc hậu của nam sinh viên xấu số trong di ảnh.
 
Tấm bằng đại học Nguyễn Đức Huy nhận được là bằng chính quy, xếp loại Khá. Trong khi đó, đồ án tốt nghiệp của Huy được đánh giá cao. Sau 5 năm học tập dưới mái trường ĐH Văn Lang, nam sinh đạt điểm trung bình là 7,11.
 
Bức ảnh cùng những dòng tâm sự bố Huy đăng tải trên Facebook ngay sau khi con trai qua đời khiến người xem nghẹn ngào. "Ngày đưa con lên Sài Gòn, ba mẹ đã khóc thật nhiều. Nay đón con về, ba mẹ lại khóc nhiều hơn. Con hãy an nghỉ nhé. Con vẫn luôn là đứa con trai yêu quý, bé nhỏ của ba mẹ" - ông viết. 
 
Cận cảnh đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư của sinh viên Nguyễn Đức Huy, lớp K16A1, Đại học Văn Lang. Với số lượng lên đến 14 tờ giấy A0, đồ án này tiêu tốn khá nhiều công sức, thời gian của các sinh viên, trong đó có Huy.
 
Ngay sau khi Huy qua đời, khoa và ban giám hiệu quyết định vẫn chấm điểm đồ án, đặc cách miễn bảo vệ cho nam sinh. Bên cạnh đó, nhà trường công nhận chức danh Kiến trúc sư nhằm trân trọng những nỗ lực và thành quả học tập của Huy trong suốt 5 năm qua. 
 
Đề tài đồ án Nguyễn Đức Huy lựa chọn cho bài tốt nghiệp của mình là "Viện nghiên cứu và trưng bày thực vật Lâm Đồng". Người thân cho biết, Huy là chàng trai có tâm hướng Phật, yêu thiên nhiên nên từng ấp ủ việc thiết kế một công trình lưu trữ những loài thực vật quý hiếm tại TP Đà Lạt.
 
Khoảnh khắc hạnh phúc của Nguyễn Đức Huy bên bố mẹ và người thân của mình. Huy là con trai út trong gia đình có ba anh chị em. Bà Nguyễn Kim Vân - mẹ Huy - chia sẻ, từ nhỏ, Huy đã mê vẽ và từng đạt giải thưởng về hội họa. Sự ra đi bất ngờ của con trai khiến bà hụt hẫng và đau lòng.
 
Bố mẹ Huy chụp ảnh cùng những người bạn thân của nam sinh viên xấu số trong buổi lễ tốt nghiệp vừa qua. Khi đến nhận bằng thay con trai, bố mẹ nam sinh đã được mọi người động viên, an ủi trước sự mất mát to lớn. Trong mắt bạn bè, Huy là người chàng trai nhiệt tình, biết quan tâm và hay giúp đỡ mọi người.
 
 

Theo Tuấn Phong (Zing.vn)Tin mới hơn