Giới trẻ

Nhớ lại tuổi thơ “ngốc xít” qua bộ tranh độc đáo

Những bức tranh gợi nhớ tuổi thơ như: Tưởng "áo mưa" bố mẹ là bóng bay, chuồn chuồn cắn rốn biết bơi hay phân chia ranh giới trong lớp học...

Gần đây, dân mạng được chiêm ngưỡng rất nhiều bộ tranh độc đáo, gợi nhớ lại một tuổi thơ “dữ dội”. Trong đó, bộ tranh “Những điều ngớ ngẩn hạnh phúc” của nữ họa sĩ 9x Wazza Pink, nhấn mạnh đến những ký ức ngốc xít, ngớ ngẩn nhưng cũng không kém phần dễ thương.

Tưởng "áo mưa" của bố mẹ là bóng bay, lôi ra thổi

Bộ tranh bao gồm hai phần. Phần 1 được Wazza Pink vẽ khi có cảm hứng về Trung thu. Phần 2 là những câu chuyện nhỏ trích trong cuốn sách “Nhật ký của Pink” của Wazza.

Mỗi bức tranh là một ký ức dễ thương của con trẻ như: cho chuồn chuồn cắn rốn để biết bơi, chuyện gán ghép tình cảm nam nữ, chuyện ngăn đôi chiếc bàn, tranh nhau gói gia vị mỳ tôm…  Tất cả đều là những việc làm tưởng chừng như rất ngớ ngẩn của con trẻ, nhưng lại là ký ức đáng nhớ mà khi hồi tưởng lại ai cũng thấy xúc động.

Tác giả bộ tranh độc đáo - Nguyễn Tố Uyên


Wazza Pink tên thật là Nguyễn Tố Uyên, sinh năm 1994, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ, (ĐHQG HN). Uyên mê vẽ từ nhỏ, nhưng bị bố mẹ phản đối nên không thể thi vào trường mỹ thuật như mình mong muốn.

Trong suốt quãng thời gian đầu đại học, cô bạn vẫn theo đuổi đam mê vẽ và cố gắng thuyết phục bố mẹ cho theo nghề. Sau khi sáng tạo được một số bộ tranh độc đáo, chứng minh được tài năng của mình, cô bạn đã được phép tạm dừng việc học để theo đuổi đam mê.

Wazze là chủ nhân của nhiều bộ tranh gây tiếng vang như: “Đàn ông và trò vợ chồng”, “Bốn người con gái mà bất kỳ người đàn ông nào cũng hẹn hò”… và gần đây nhất là bộ tranh “Những điều ngớ ngẩn hạnh phúc”. Cô được ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sự can đảm theo đuổi ước mơ.

Dưới đây là bộ tranh "Những điều ngở ngẩn hạnh phúc:

Tuổi thơ ngốc xít, cho chuồn chuồn cắn rốn để biết bơi

Căm mốc "ranh giới" trên chiếc bàn học, đặc biệt là nam, nữ
 
Tình yêu trong sáng cũng không tránh khỏi sự chọc phá của đám bạn
 
Ngoáy mũi rồi "hưởng thụ" chiến lợi phẩm
 
Tranh giành nhau gói gia vị mỳ tôm
 
.. Sợ hãi mỗi khi đi "nhà xí"
 
Trò gán ghép nam nữ
 
Một cuốn vở ghi chép tất cả các môn học
 
Cố ngủ thêm vài phút buổi sáng
 
Tuổi thơ gắn liền những với ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc
 
Tự bày ra các trò trơi "nguyên tắc" rồi làm theo
 
Ăn vụng ruốc trong hộp Milo của mẹ
 
Bị bố mẹ so sánh với con hàng xóm

Thi xem ai nhìn lâu hơn

 
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)Tin mới hơn