Giới trẻ

Nhân viên quán karaoke dùng áo ngực che miệng: Em là PG, không phải cave!

Sau hai ngày suy sụp vì trở thành đề tài bêu riếu của dân mạng, mỹ nữ lấy áo ngực che miệng tháo chạy khỏi quán karaoke bị cháy trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bình tâm và nói rõ công việc cô làm tại đây.

Nhân viên quán karaoke dùng áo ngực che miệng: Em là PG, không phải cave!

Vào thời khắc sinh tử lúc 17 giờ 45 chiều 17.9, B. đã lấy chiếc áo ngực che miệng, bịt mũi thay cho mặt nạ chống ngạt và khói độc hữu hiệu. 

Mỹ nữ sinh năm 1994 nói rằng đó là cách duy nhất giúp bản thân an toàn và bức xúc với những lời đám tiếu về hành động ấy cũng như công việc trong quán karaoke của mình.

Thậm chí có người ác khẩu còn trù cho B. cùng những nữ nhân viên khác chết trong đám cháy.

"Lúc đó, mình ở phòng cách âm nên không nghe thấy bên ngoài đang hô hào. 

Mãi một lúc sau mới có nhân viên bảo vệ chạy lên hô cháy thì tất cả khách từ tầng 3 lúc đó hoảng loạn, xô đẩy nhau chạy xuống dưới, khói lúc này đã nghi ngút, ai cũng cảm thấy khó thở vì dần thiếu oxi. 

Chạy được xuống tầng hầm thì thấy trong nhà vệ sinh có 6 người, khói đen mù mịt không nhìn thấy gì, chỉ nghe tiếng gào khóc, hoảng sợ tột cùng.

Lúc này, mình bảo mọi người hãy bình tĩnh, cởi hết áo ngực ra rồi dấp nước bịt vào mũi rồi chạy ra ngoài. Mọi người hoảng loạn nhưng cũng làm theo. Trong nhóm lúc đó có hai anh trai cũng phải cởi áo để bịt mũi. 

Mọi người cùng đếm 1-2-3 rồi ùa nhanh ra ngoài, một trong hai anh còn bị lửa bắt vào người. May mắn không ai làm sao.

Khoảnh khắc đối diện với cái chết và mọi thứ xung quanh đều cháy rụi, mình còn biết làm gì ngoài việc bình tĩnh nghĩ cách thoát thân. Lúc đó các bạn nữ đều mặc váy, không lẽ lại cởi hết đồ ra?

Nhớ lại từng xem phim và thấy diễn viên nước ngoài dùng áo ngực để cứu sống bản thân trong đám cháy thì mình hô hoán lên gợi ý cho mọi người.

Có thể hỏi những nạn nhân như mình có mặt tại thời điểm đó, ai cũng khóc lóc gào thét, gọi cứu hỏa (114) thì nhầm sang 113. 

Giờ nghĩ lại cũng không hiểu sau mình có thể bình tĩnh được như thế. Áo con và khẩu trang cháy đen thui đến giờ mình vẫn còn giữ", B. kể lại thời khắc kinh hoàng đó với Tiin.

Sau khi được nhiều người gửi lời động viên, an ủi và bình tâm trở lại, B. vừa đăng status cám ơn những ai đứng bên cạnh cô và ngẫm ra “lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai”.

Ngoài ra, B. giải thích rằng cô làm PG trong quán karaoke để kiếm thêm thu nhập chứ không phải cave như nhiều người lầm tưởng.

Nội dung status của B. như sau: "Cảm ơn tất cả mọi người hiểu chuyện đã giúp đỡ em.

Cuối cùng em cũng đã được minh oan.

Tất cả những người độc mồm độc miệng, hãm hại em đời này, em nhớ cả. Cũng thật sự cảm ơn vì hoạn nạn mới biết ai là bạn, ai là thù.

Ngoài ra có một số người ở ngoài nhìn vào phán xét em thấy rằng đó cũng là lẽ tự nhiên, vì nếu là em thì em cũng có thể sẽ làm như vậy.

Có rất nhiều bạn trẻ, ngay kể cả là sinh viên nữ khi khó khăn, khi có lời mời của các hãng vẫn hoàn toàn có thể đi làm PG kiếm thêm thu nhập, đôi khi cũng phải nghe khách trêu đùa cười cợt, đôi khi phải mời thuốc châm lửa khi khách trêu và yêu cầu?

Hình ảnh đó hiện nay có quá nhiều tại các quán cà phê, quán bia hơi hay bar, karaoke.

Có bao nhiêu chị em khi còn trẻ đã từng phải làm PG để có thêm thu nhập như chúng em?

Chỉ có cave thì mới làm đêm. Làm ơn đừng đánh đồng chúng em, một nghề vốn dĩ đã chùn chân, mỏi gối đủ vất vả rồi ạ!

Thôi chuyện qua rồi, em cảm ơn mọi người".

Nhân viên quán karaoke dùng áo ngực che miệng: Em là PG, không phải cave! - Ảnh 1.
B. nói rằng cô là PG chứ không phải cave.

Một giờ trước, B. đăng ảnh mặc quần short và áo thun trẻ trung kèm status: “Sau cơn mưa trời lại sáng. Bạn thì ít, bè thì nhiều, dẫm đạp lên dư luận mà sống!”.

Nhân viên quán karaoke dùng áo ngực che miệng: Em là PG, không phải cave! - Ảnh 2.
B. khoe ảnh trẻ trung sau bão dư luận.

Hôm qua, B. giải thích lý do lấy áo ngực che miệng chỉ là phương pháp bảo vệ mạng sống và khẳng định mình không phải gái hư dù làm trong quán karaoke: “Ngày hôm qua là một ngày quá nặng nề xảy ra với tôi, vừa thoát khỏi thần lửa trong gang tấc vừa đối mặt với bao lời dèm pha của người đời. 

Chuyện chẳng có gì khi một cô gái bình thường chạy thoát thân ra khỏi đám cháy, chỉ khác thường đám cháy ấy là quán karaoke và trên tay cô gái là một cái áo ngực.

Vâng, tôi không làm gì vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật thì có gì sai? Phải chăng cứ làm việc ở quán karaoke là gái hư? Vậy các bạn có chắc là các bạn chưa từng đến một quán karaoke nào để hát hò với bạn bè? Có phải quán karaoke nào cũng xấu như hầu hết mọi người nghĩ?

Có lẽ, cái sai trong mắt các bạn là trên tay tôi là cái áo ngực tôi úp trên mũi mình để thoát chết là sai. 

Có lẽ cái sai là những bạn nam người trần trùng trục chạỵ thoát thân là sai. Nếu là chúng tôi, các bạn sẽ làm gì khi thoát khỏi đám cháy?

Các bạn cũng biết việc hít quá nhiều khói trong đám cháy sẽ gây ngạt nhanh hơn. 

Một nguyên tắc thoát nạn rất quan trọng khi xảy ra cháy là cần lấy khăn thấm nước ướt che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở, tránh bị ngạt khói gây nguy hiểm.

Đám cháy ở quán tôi làm việc xảy ra quá nhanh, các bạn nam nhân viên lấy áo thấm nước che miệng, còn chúng tôi không thể cởi váy ra được nên không còn cách nào khác phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu lấy mình khi khói của đám cháy bắt đầu nghi ngút khắp căn nhà

. Nếu các bạn theo dõi một số video về đám cháy nơi tôi làm việc, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn gái bị sốc khí khi chạy ra khỏi quán.

Thoát khỏi cái chết quá may mắn cho tôi, nhưng không ngờ sự may mắn này lại biến tôi trở thành trò cười, sự chế giễu của dân mạng. 

Có lẽ nào tôi chết trong đám cháy ấy còn tốt hơn là may mắn sống đến bây giờ để nhận những lời miệt thị từ các bạn?”.

Lúc đám cháy xảy ra, B. kể rằng có khoảng 6 nhân viên nữ bị mắc kẹt. B. nói làm trong quán karaoke chỉ mới khoảng hai tuần, không có lương mà sống bằng tiền bo của khách. 

Đó là công việc của B. vào buổi tối, còn ban ngày thì cô làm lễ tân.

Theo Nhân Hoàng (Một Thế Giới)Tin mới hơn