Giới trẻ

Người yêu quát em gái 'Cưới chị xong anh sẽ dạy dỗ mày', cô gái bó tay vì không biết bênh ai

Tình huống éo le này không chỉ khiến người chị khó xử mà ngay cả cư dân mạng cũng 5 người 10 ý. Phải bênh vực em gái hay về phe của bạn trai đây?

Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với người yêu luôn là vấn đề dễ gây đau tim nhất. Đôi bên mà hoà thuận, quý mến lẫn nhau thì may mắn quá. Còn nếu chẳng may mà cả hai không thích nhau, thậm chí khó chịu và tỏ ý đối đầu ra mặt thì quả là tiến thoái lưỡng nan. Một bên là người mình yêu, một bên là người thân - bắc thang lên hỏi ông trời chắc ổng cũng bó tay mất! 

Mới đây, một cô bạn đã chia sẻ tình cảnh vô cùng éo le của mình khi rơi vào tình huống oái oăm này. Chả là em gái muốn mua laptop để phục vụ việc học Đại học, tuy nhiên thay vì chọn một loại máy với giá tiền vừa phải thì cô em lại muốn mẹ mua dòng máy cao cấp lên đến 30 triệu đồng. 

Người yêu quát em gái Cưới chị xong anh sẽ dạy dỗ mày, cô gái bó tay vì không biết bênh ai
(Ảnh minh hoạ)

Vì muốn em mình chọn được đúng máy mà không quá tốn kém nên cô bạn này mới nhờ bạn trai mình là dân Bách khoa tư vấn giúp. Lời qua tiếng lại, buổi trò chuyện nhẹ nhàng ban đầu bỗng chốc biến thành một màn khẩu chiến căng thẳng giữa anh rể tương lai và em gái. Người chị đứng giữa chỉ biết than trời vì không biết phải làm sao đây khi bạn trai thì hứa sẽ "dạy dỗ" em gái mình tới cùng, còn em gái thì thù hằn ra mặt, thậm chí còn cắt hết hình của chị mình và bạn trai. 

Cụ thể, xin trích đăng lại tâm sự của bạn nữ này trên trang NEU Confessions: 

Mình không biết làm thế nào với em gái mình nữa. Nó học cũng thường thôi nhưng bằng một cách may mắn nào đó nên đã đỗ vào NEU. Bố mẹ mình cưng chiều nó lắm nên vừa rồi nó về nhà và quyết định đòi mua laptop. Tất nhiên là đồng ý thôi chứ không có gì quá khó khăn vào thời nay cả. Nhưng khổ nỗi nó nhất quyết đòi mua cái máy gần 30 triệu trông rất chi là sang chảnh. Thấy vậy mình mới nhờ bạn trai mình là một anh học Bách khoa đến tư vấn mua máy cho nó. Anh này hỏi:

- Em mua máy để làm gì?

- Để học ạ. Nhiều môn cần máy tính lắm.

- Cụ thể các môn của em cần chạy chương trình gì?

- Gõ văn bản, trình chiếu này. Rồi bảng tính này, rồi em muốn học thêm cả photoshop nữa

- Ok. Ngoài ra còn mục đích gì khác không?

- Dạ không. (vì mẹ em ngồi ở ngay đó)

- Em biết cái máy chị em bao nhiêu tiền không? 5 triệu. Và do chính tay anh mua cho. Đồ máy cũ. Chị em dùng 4 năm nay mới thay bàn phím 1 lần do đổ nước nóng vào. Máy của anh chạy hàng loạt phần mềm cực kì nặng, mua cũ cũng có 7 triệu. Anh dùng 3 năm nay thay ổ cứng cũ 1 lần là 500k. Tại sao em phải mua máy 30 triệu?

- Nhưng mà em thấy nó tốt, nó nhẹ . Em không mang được nặng.

- Anh sẽ kiếm cho em máy nhẹ chỉ hơn 1 cân, cảm ứng cả màn hình giá 6 triệu ở quán người quen của anh.

- Laptop cũ ạ, sao có ngần ấy tiền? Em không mua đâu, em không dùng đồ cũ.

-À ra đó là lí do. Em không mua laptop để học. Em mua để chứng minh mình có nhiều tiền. Muốn gì cũng được. Em nhìn chị em xem xem chị em trình chiếu được mấy ngàn cái slide trong 4 năm Đại học bằng cái laptop cũ đó rồi. Em đừng có viện cớ lí do. Em muốn mua 30 triệu hả? Tự đi làm mà mua đi. Mẹ em chỉ cho em tiền ăn học chứ không cho em tiền ăn chơi.

Em gái mình nổi khùng lên chửi:

- Việc nhà tôi liên quan gì tới anh???

Người yêu em mới mỉm cười hì hì:

- Cứ "gân" đi em. Năm sau nữa anh cưới chị em về anh sẽ dạy dỗ em. Nhà em giàu thật nhưng không có nghĩa là em được quyền tiêu bất cứ cái gì em muốn đâu. Để xem ai mua máy tính cho em. Cứ khóc đi. Không ai quan tâm đâu.

Và đúng là sau đó bố mẹ mình không mua cho nó thật. Nó căm thù người yêu mình lắm. Nó cắt hết ảnh của người yêu mình và mình, nhất quyết không cho yêu nữa. Giờ không biết làm sao với con bé cứng đầu này. Mọi người tư vấn cho mình với.

Sau khi câu chuyện này đăng tải, hơn 1k bình luận đã được để lại nhằm "hiến kế" cho cô bạn trong bài. Một số ý kiến nổi bật nhất là: 

- "Lấy anh đấy đi bạn ơi. Lần này mình không vote chia tay. Nghe kể qua thì thấy em bạn có vẻ đã quen được nuông chiều, được voi đòi tiên nên thật sự cần một người đủ cứng rắn như anh chàng kia để giúp em bạn trưởng thành và bớt vòi vĩnh lại." - Vân Hằng Nguyễn.

- "Hay là bây giờ mua cho em gái bạn cái mày 6 triệu rồi lắp vào cái vỏ mới bảo là máy 35 triệu nhỉ. Đùa tí thôi nhưng mình đứng về phía người yêu bạn nhé. Mình học truyền thông dùng một loạt Photoshop, Adobe Premiere, Illustrator, Lightroom đây mà dùng máy 12 triệu vẫn chạy ngon ơ. Em bạn chỉ gõ văn bản và tập tành Photoshop thôi đã chơi hẳn quả máy 30 triệu thì hơi phung phí thật đó." - Hải Hải.  

Người yêu quát em gái Cưới chị xong anh sẽ dạy dỗ mày, cô gái bó tay vì không biết bênh ai
(Ảnh minh hoạ)

- "Dù biết em bạn cũng có phần hơi quá đáng nhưng nếu đặt mình vào vị trí của em ấy thì tức giận, bực bội cũng là chuyện dễ hiểu. Tự nhiên bị một người dưng ngăn cản và không cho bố mẹ mua máy cho mình, ai cũng sẽ khó chịu chứ. Cách tốt nhất bây giờ là bạn phải đóng vai "tổ trưởng tổ hoà giải" để dập bớt cái tôi của hai bên. Chờ lúc bạn trai và em gái bình tĩnh lại rồi lựa lời để giải thích cho cả đôi bên cùng hiểu. Đừng để tình trạng này kéo dài lâu vì người khó xử nhất vẫn là bạn mà thôi!" - Thạch Nguyễn. 

Theo V (Helino)
Tin mới hơn