Giới trẻ

Nghỉ việc, dành toàn thời gian đi “săn” Pokemon

Một chàng trai 24 tuổi người New Zealand đã bỏ công việc của mình để dành ra 2 tháng đi khắp đất nước nhằm “săn” được những chú Pokemon trong tựa game đang “gây sốt” Pokemon Go.

“Tôi muốn có một cuộc phiêu lưu”, Currie cho biết. “Tôi đã làm việc trong 6 năm mà không có một kỳ nghỉ nào. Giờ đây, Pokemon đã cho tôi cơ hội để thực hiện giấc mơ”, Currie chia sẻ về quyết định nghỉ việc của mình.

Tom Currie đã từ bỏ công việc mình đã làm suốt 6 năm để theo đuổi đam mê với trò chơi Pokemon Go
Tom Currie đã từ bỏ công việc mình đã làm suốt 6 năm để theo đuổi đam mê với trò chơi Pokemon Go
 
Sau khi nghỉ việc, mỗi buổi sáng thức dậy, Currie chuẩn bị cafe, đồ ăn trưa và “lên đường” để tìm kiếm và bắt những chú Pokemon ở quan thành phố mà mình đang sống. Không chỉ vậy, Currie còn đi xe bus đến các thành phố trên khắp đất nước để “săn” được những chú pokemon mới nhất. Đến nay Currie đã bắt được hơn 90 trên tổng số 151 Pokemon có trong trò chơi.

Có những ngày Currie đã thức đến 3 giờ sáng để chỉ “săn” Pokemon, bù lại anh cho biết hàng đêm mình ngủ ngon và sâu giấc hơn vì mỗi ngày đã phải đi bộ rất nhiều để tìm và bắt Pokemon.

Currie đã lên kế hoạch để đi du lịch khắp New Zealand nhằm “săn” Pokemon. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, Currie sẽ ngủ nhờ nhà của bạn bè hoặc những nhà nghỉ giá rẻ dành cho dân du lịch. Quyết định nghỉ việc vì lý do táo bạo của Currie đã khiến giới truyền thông chú ý do vậy chuyến đi của anh cũng được biết đến nhiều hơn, điều này giúp Currie có được nhiều thuận lợi hơn trong chuyến đi của mình như được hỗ trợ phương tiện để di chuyển hoặc được tạo điều kiện để ngủ nhờ...

Mặc dù nghỉ việc để dành 100% thời gian cho việc chơi game là hành động không hề đáng được khuyến khích, nhưng với trường hợp của Tom Currie thì lại khác. Sau khi câu chuyện của Currie được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ với quyết định của anh khi cho rằng Currie đã dám sống với đam mê của mình. Thậm chí, mẹ của Currie cũng ủng hộ 100% quyết định của con trai mình.

“Tom là một đứa trẻ độc lập, và nó yêu thích trò chơi Pokemon từ khi là một đứa trẻ”, mẹ của Tom Currie chia sẻ. “Tôi vui vì con mình có thể tận hưởng cuộc sống và đi đến nhiều nơi để khám phá đất nước New Zealand. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của con”.

New Zealand là một trong những quốc gia đầu tiên trò chơi Pokemon Go được phát hành. Đây là game di động dành cho Android và iOS, với mục đích chính của người chơi là tìm bắt những chú Pokemon, huấn luyện cho chúng để tham gia những trận chiến. Điểm nhấn ấn tượng của Pokemon Go đó là những quá trình này sẽ được diễn ra ngay trong thế giới thực. Pokemon Go sẽ sử dụng camera và cảm biến trên smartphone của người dùng để biến thế giới thực xung quanh họ thành thế giới trong game, từ đó người chơi có thể tìm thấy một con Pokemon ngay tại nhà bếp của mình hoặc tại một bến xe buýt nào đó...

Theo T.Thủy (Dân Trí)Tin mới hơn