Giới trẻ

Nghề hầu rượu thu hút giới trẻ Nhật

Do tình hình kinh tế ảm đạm và việc làm trong nước không mấy khả quan, thời gian làm việc kéo dài và thu nhập không ổn định, không ít những cô gái trẻ Nhật Bản đã lựa chọn nghề hầu rượu.

Mặc dù nghề hầu rượu không liên quan đến phục vụ tình dục nhưng trong quá khứ thì nghề này vẫn bị đa số phụ nữ tránh. Theo kết quả điều tra của Học viện văn hoá Tokyo với 1154 nữ sinh cấp 3 thì nghề hầu rượu đã trở thành một nghề trọng yếu, phát triển thành một ngành công nghiệp dịch vụ có thu nhập khả quan.

Là một quốc gia chú trọng vào bề ngoài thì địa vị trong xã hội Nhật Bản phân cấp rất rõ ràng, áp lực từ gia đình và xã hội khá lớn, cho dù là đồng nghiệp hay người thân thì đều không phải là những đối tượng tốt để chia sẻ mọi chuyện...

 


Chính vì thế, để giải toả áp lực và tìm cho mình sự an ủi thì nhiều cô gái trẻ ít kinh nghiệm đã chọn nghề hầu rượu. Đương nhiên công hầu rượu ở Nhật thì không đi kèm với phục vụ tình dục, chỉ cùng uống rượu và nói chuyện làm khách vui lòng.

Nghề hầu rượu trong các quán bar đứng thứ 12 trong 40 ngành nghề phổ biến đối với nữ giới, xếp hạng thứ 18 là nghề công chức, nghề y tá xếp hạng thứ 22.

 
 
 
 

Để trở thành một nữ hầu rượu tốt, ngoài ngoại hình đẹp, thì còn phải qua đào tạo chuyên nghiệp, ngoài uống rượu nói chuyện hay thì tất cả các vấn đề khác như châm thuốc, rót trà, đưa giấy ăn cũng phải có quy tắc nghiêm ngặt, mỗi động tác mỗi câu nói phải đúng cách. Và để có được những khách hàng cố định thì nữ hầu rượu phải thường xuyên tới những cửa hàng làm tóc cao cấp, mua những bộ quần áo tương xứng v.v.. Thậm chí vào ngày lễ Tình nhân cũng phải chuẩn bị quà cho khách hàng  chu đáo.

Quản lý của một câu lạc bộ cho biết, ngày càng có nhiều phụ nữ từ mọi hoàn cảnh khác nhau muốn làm nghề này. Hiện nay thì có một lượng lớn phụ nữ làm nghề này. Và trên thực tế, nghề này đã trở thành một nghề hấp dẫn đối với phụ nữ trẻ tuổi. Tại Tokyo có khoảng 13000 phụ nữ hầu rượu. Theo báo cáo thì nghề hấp dẫn này đã hình thành một ấn tượng khác hẳn so với trước đây.

 
 

Tại một khu phố đèn đỏ lớn nhất Tokyo, chỉ trong 0,3 km vuông thì có tới hơn 3000 hàng quán trong đó quán bar, vũ trường, pub... và không thể thiếu những cô gái trẻ hầu rượu, nói chuyện.
 
Một cô gái hầu rượu phải tốn rất nhiều thời gian uống rượu với khách ở ngoài. Ngoài việc tính tiền theo giờ thì còn tuỳ theo loại rượu mà tính tiền, khách hàng trong bar hoặc câu lạc bộ thì trả tiền rượu cao gấp 5 lần trở lên. Đương nhiên giữa các cô thì thu nhập cũng có khác biệt. Tầng lớp thấp nhất thì thu nhập cũng không cao.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn