Giới trẻ

Nam sinh tự sát vì không muốn ăn bám cha mẹ

Vì áp lực học hành và không muốn ăn bám, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh sau khi tự tử.
tq: nam sinh tu sat vi khong muon an bam cha me hinh anh 1

Theo thông tin đăng tải, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể cậu bé trong hồ chứa gần nhà, lúc tìm thấy, cơ thể cậu bé đã trương phình. Trước khi chết, nam sinh viết lại lá thư tuyệt mệnh cho cha mẹ, khiến nhiều người đọc được không khỏi nhói lòng. 

tq: nam sinh tu sat vi khong muon an bam cha me hinh anh 2

Nguyên văn bức thư tuyệt mệnh của nam sinh với nét chữ còn non nớt nhưng lời lẽ cực nặng nề: "Bố mẹ à, con chết là vì con biết kết quả học tập của con quá kém, không thể thi lên cấp 3, con cũng không muốn trở thành gánh nặng cho cha mẹ nữa. Cha mẹ đã phải nuôi 3 đứa con chắc rất vất vả, 2 anh kết quả học tập đều tốt, anh cả sắp tốt nghiệp rồi, anh 2 cũng đã học cấp 3. Con cũng đã cố gắng học, nhưng không thể nào tập trung được, con quyết định sẽ bỏ cuộc, nếu như con còn nghe giảng vào đầu được con nhất định sẽ cố gắng học, thi đại học, nhưng con không làm được, con không muốn ăn bám cha mẹ, cũng không muốn trở thành cặn bã của xã hội, vì vậy con lựa chọn cái chết".

tq: nam sinh tu sat vi khong muon an bam cha me hinh anh 3

Nam sinh cũng viết trong di chúc của mình: "Nếu như muốn tìm xác của con, thì hãy đến hồ chứa. Con nghĩ nhiều cách rồi, chỉ có cách này là tốt nhất, con muốn hỏa thiêu, tro xương của con sẽ theo gió bay khắp nơi, để con được ngắm nhìn trời đất".

tq: nam sinh tu sat vi khong muon an bam cha me hinh anh 4

Sau khi sự việc được các trang báo mạng có tiếng đăng tải đã gây được sự chú ý lớn, thu hút nhiều chú ý của dư luận. Nhiều người không thể tin được áp lực học hành nặng nề đã khiến một nam sinh mới chỉ 15 tuổi đầu có những suy nghĩ tiêu cực như vậy.

Theo Tư Truyền (Dân Việt)Tin mới hơn