Giới trẻ

Nam sinh Đà Nẵng được đặc cách tốt nghiệp khi vừa qua đời

Câu chuyện về chàng sinh viên Phạm Tấn Sỹ ra đi đột ngột sau 3 ngày nhập viện khiến cộng đồng mạng xúc động.

Theo chia sẻ từ người thân, Sỹ không may trúng độc ngày 28/7, được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau 3 ngày nằm viện, chàng sinh viên xấu số đã mất lúc 13h15 ngày 31/7.

Trên trang cá nhân của Sỹ, mọi người để lại chia sẻ, tâm sự về nam sinh này khiến ai đọc được cũng phải rơi nước mắt. Bạn Công Chính viết: "Cuộc sống sao mong manh. Em ra đi nhanh quá khiến anh không thể tin được. Em từng chia sẻ với anh còn nhiều ước mơ lắm, nhưng sao chưa thực hiện được đã vội đi rồi em. Dù ở trọ chung không lâu nhưng mấy anh em cũng có nhiều kỷ niệm, nghe tin em mà anh sốc nặng. Những hình ảnh dễ thương của em cứ mãi hiện trong đầu anh. Vĩnh biệt em, mong em sớm yên nghỉ nhé".

Chân dung nam sinh Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng Phạm Tấn Sỹ vừa qua đời vì trúng độc. Ảnh: Facebook nhân vật.

Bạn Bảo Nhân đau buồn chia sẻ: "Bạn chơi xấu lắm Sỹ à. Bạn đi bỏ lại gia đình, bạn bè và cả tương lai phía trước. Sao nỡ vội ra đi vậy Sỹ ơi? Thương bạn, cầu mong bạn an nghỉ...".

"Một năm học chung, ăn chung, ngủ chung, trên trường đi đâu cũng như hình với bóng. Còn nhớ sinh nhật tôi năm đầu tiên ở đất Đà Nẵng cũng là lần sinh nhật đầu tiên có người tặng bánh kem cho tôi. Yên nghỉ cậu nhé, một người bạn tốt" - bạn Trọng Nghĩa xúc động tâm sự.

Anh Phan Ngọc Trung - đại diện gia đình - đã liên hệ với trường Sỹ đang học để xin được đặc cách trao bằng tốt nghiệp cho nam sinh. Chỉ một tiếng sau khi Vỹ qua đời, Ban giám hiệu Cao đẳng Công nghệ đã chấp nhận lời đề nghị từ gia đình như hoàn thành một phần tâm nguyện của chàng sinh viên.

Di ảnh và bằng tốt nghiệp của Phạm Tấn Sỹ khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi đau lòng. Ảnh: Facebook nhân vật.

Trước khi qua đời, nguyện vọng cuối cùng của Sỹ là muốn gia đình luôn để nick Facebook của mình online. Chàng sinh viên 23 tuổi hy vọng, hình ảnh của mình sẽ mãi hiện hữu trong lòng người thân, bạn bè. Phạm Tấn Sỹ được chôn cất tại quê nhà hôm nay, 2/8.
 
 
Theo T.Phong (Zing.vn)Tin mới hơn