Giới trẻ

Nam sinh cá biệt quyết cưới lớp trưởng để “trả thù”

 Phú bị đúp ba năm trời, cho đến khi bị giao vào tay cô lớp trưởng nghiêm khắc thì mọi chuyện đã khác.

Đến giờ, Nguyễn Phú (sinh năm 1996) vẫn không thể tin, mình sắp cùng cô lớp trưởng giỏi giang mà đanh đá, từng “ám ảnh” anh từ đời thực đến trong mơ, sắp “về chung một nhà”.

Những tưởng, số phận định đoạt họ thuộc về hai thế giới khác nhau, một bên trong mắt chỉ có sách vở, còn một bên chỉ có game, nào ngờ, chỉ vì một sự sắp xếp của giáo viên chủ nhiệm, “cho người xuất sắc nhất kèm cặp người cá biệt nhất” mà họ dần xích lại gần nhau.

Phú và Uyên chung lớp, chung trường vào năm lớp 8. Ngồi cách nhau chỉ hai mặt bàn nhưng họ hoàn toàn không biết gì về nhau, có chăng chỉ là vài thông tin cơ bản như: Uyên là lớp trưởng, học giỏi nghiêm khắc, Phú là học sinh cá biệt, không quậy phá nhưng cực lười học và mê game.

nam sinh ca biet quyet cuoi lop truong de “tra thu” hinh anh 2

Anh chàng cá biệt quyết định tán cô lớp trưởng để đỡ bị kèm cặp 

Giữa năm lớp 8, cả hai bất ngờ bị "cột chặt vào nhau” theo phong trào “đôi bạn cùng tiến”. Uyên có trách nhiệm “thuần hóa” con ngựa hoang là Phú, từ học sinh từng bị đúp ba lần trở thành học sinh khá.

Tự nhiên bị áp chế bởi một cô gái chẳng mấy quen biết, Phú rất hậm hực. Càng ghét, anh càng khiến cho lớp tưởng phải bực bội, khó chịu bằng mọi cách. Cô lớp trưởng của anh cũng không vừa, rất nghiêm khắc, không ngại dùng điểm số, sổ đầu bài, hạnh kiểm ra để gây sức ép lên anh. 

“Ngày nào cô ấy cũng hằm hè, đe đọa “liệu mà học, tớ mệt mỏi với cậu lắm rồi”. Đó là năm đầu tiên Uyên làm lớp trưởng nên rất nỗ lực, mà cô ấy càng cố gắng thì mình càng mệt, càng mệt lại càng phá”, Phú kể.

nam sinh ca biet quyet cuoi lop truong de “tra thu” hinh anh 3

Phú và Uyên trở thành người yêu của nhau sau 3 tháng "cùng tiến" 

Đến lúc không phá được nữa, anh chàng cá biệt quay sang hợp tác nhưng cái cách hợp tác của anh không phải là học chăm hơn mà “tán” luôn lớp trưởng.

Vẫn “chày bửa” chuyện học bài cũ nhưng Phú đã nghiêm túc hơn trong giờ học khiến Uyên khá hài lòng. Không những thế, sáng nào anh cũng mua đồ ăn đến cho cô bạn, lúc kèm học không còn nhăn nhó chống đối mà ngoan ngoãn hơn, thi thoảng còn trổ tài hài hước khiến cho nàng lớp trưởng luôn vui vẻ.

“Một tháng, mình tốn tận 50.000 đồng mua đồ ăn sáng cho Uyên, định cưới xong thì đòi lại mà không thấy động tĩnh gì”, Phú hài hước nói.

Ba tháng sau, Uyên “đổ rạp”, dù cũng có không ít lưỡng lự khi Phú quyết định học hết cấp 2 sẽ nghỉ, đi làm kiếm tiền. 16 tuổi, Uyên tiếp tục con đường học tập, Phú đã lăn lộn với trường đời và vẫn họ ở cạnh nhau.

nam sinh ca biet quyet cuoi lop truong de “tra thu” hinh anh 4

Điều khiến Phú mê mệt cô lớp trưởng là vừa nghiêm khắc lại vừa mềm mại 

Thế nhưng, ngay từ khi lựa chọn hai con đường khác biệt, Phú và Uyên đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho việc chia tay. Phú đi làm xa, ít thời gian gặp mặt, nói chuyện, còn Uyên vẫn là cô học trò mới lớn, hàng ngày có vô vàn thứ muốn kể, muốn khoe.

Họ lẳng lặng rời xa nhau, không một lời chia tay, không một giọt nước mắt. Phú có bạn gái, Uyên cũng có bạn trai mới và gần như xác định kết hôn với người đó.

“Chia tay nhưng mình và Uyên vẫn thi thoảng gọi điện cho nhau hỏi thăm. Cô ấy và người kia cũng chẳng thành đôi vì gia đình họ đi xem tuổi, bảo hai người không hợp. Uyên rất buồn, mình cũng biết chuyện, cũng tâm sự chia sẻ”, Phú nói.

Học xong cấp 3, Uyên quyết định không vào đại học mà đi học làm bánh, nấu ăn. Họ vẫn ở cạnh nhau, chia sẻ mọi điều trong công việc. Ở Uyên có một điểm tính cách khiến Phú vẫn mê mệt bao năm qua, đó là rất mạnh mẽ, cứng rắn trước mọi người nhưng lại cực kỳ nhẹ nhàng và yêu đuối khi ở cạnh anh.

nam sinh ca biet quyet cuoi lop truong de “tra thu” hinh anh 5

Anh chàng cá biệt, ngỗ ngược năm nào đã sắp trở thành chồng 

“Bởi thế mà mình cứ vấn vương mãi không quên được. Uyên đi làm được mấy tháng thì tình xưa, nghĩa cũ trỗi dậy, mình không tán lại nữa mà gạ gẫm cưới luôn. Chỉ có cưới mới chắc ăn chứ yêu thì vẫn dễ chia tay nữa. Gắng mãi mình cũng có thành quả là hôm nay đây”, Phú cười.

Gắn bó với nhau từ khi còn xưng “cậu – tớ” đến giờ, hai người đã quá hiểu nhau, cuộc sống vợ chồng chẳng còn điều gì khúc mắc. Phú yêu vợ bởi sự hiền lành, ngoan ngoãn, hiếu kính bố mẹ chồng. Cả sự nghiêm khắc đến đáng yêu của vợ cũng khiến anh chàng mê mệt.

“Xưa chỉ bị lớp trưởng kèm cặp một năm, giờ thì mình đã có lớp trưởng của cả đời rồi”, Phú hài hước nói.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)Tin mới hơn