Giới trẻ

Mùa đông bớt lạnh với trào lưu trùm chăn làm tóc 'điện giật'

Video: Giới trẻ tham gia trào lưu trùm chăn làm tóc điện giật

Chỉ với một chiếc chăn, chúng ta có thể cùng nhóm bạn thân tham gia trào lưu hài hước cuối năm, đồng thời tạo được kiểu tóc "có một không hai".

Bạn có bao giờ nghĩ chỉ với chiếc chăn cũng có thể tạo nên trào lưu? Mới đây, vật dụng đơn giản này trở thành nhân vật chính của cơn sốt trên mạng xã hội.

Trùm chăn làm tóc đang là một trong những trò chơi mới được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Cách chơi khá đơn giản, chỉ cần 2 người cầm chăn 2 bên, vài bạn ngồi bên dưới chăn. Việc của thành viên cầm chăn là kéo qua, kéo lại trên đầu tạo sự ma sát với tóc. Sau 15 giây giở chăn lên, những người bên dưới sẽ có mái tóc dựng đứng.

Mùa đông bớt lạnh với trào lưu trùm chăn làm tóc điện giật
Tác phẩm của hội bạn "lầy lội" là kiểu tóc dựng ngược không giống ai. Ảnh cắt từ clip.

Trò chơi "tưởng không vui mà vui không tưởng" này được không ít dân mạng "lầy lội" tham gia. Nhiều người còn thích thú vì được áp dụng kiến thức vật lý đơn giản vào trò chơi với hội bạn.

Bắt nguồn từ Thái Lan, trào lưu "ảo thuật cho tóc" nhanh chóng lan sang Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn, trên mạng xã hội có kha khá clip trải nghiệm được đăng tải. Kết quả, ai cũng có mái tóc hài hước, ngộ nghĩnh.

Trong đoạn video, các bạn đã dùng nhiều thứ như chăn, khăn, miếng vải... để thực hiện. Kết quả là không ít người có được mái tóc dựng đứng như ý muốn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người áp dụng đúng quy trình nhưng tóc vẫn không dựng ngược, mà thay vào đó là mái tóc "siêu rối", khiến khổ chủ "dở khóc dở cười".

Mùa đông bớt lạnh với trào lưu trùm chăn làm tóc điện giật

Mùa đông bớt lạnh với trào lưu trùm chăn làm tóc điện giật
Trào lưu đơn giản nhưng cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng. Ảnh cắt từ clip.

Lý giải điều này, một dân mạng thông thái cho biết: "Hiện tượng tĩnh điện khi tóc khô xảy ra trong quá trình ma sát tích thêm điện tích khiến tóc dựng lên. Chăn phải có nhiều chất len thì mới có tác dụng. Chống chỉ định với những bạn đầu bết vì bẩn nhé".

Sau khi đã "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng", bạn còn chần chừ gì nữa mà không rủ ngay hội bạn thân tham gia trào lưu hot nhất mùa đông 2017.


Dân mạng thích thú với trào lưu trùm chăn làm tóc: Chỉ với một chiếc chăn, bạn đã có thể tham gia trào lưu mới nhất cuối năm 2017.

Dân mạng thích thú với trào lưu trùm chăn làm tóc Chỉ với một chiếc chăn, bạn đã có thể tham gia trào lưu mới nhất cuối năm 2017.
Trước cái lạnh mùa đông, dân mạng từng phải tìm đủ cách để chống chọi. Cách đây không lâu, trào lưu lấy khăn quàng cổ tạo vòng một đầy đặn được hội chị em hưởng ứng.

Theo đó, các cô gái sẽ chuẩn bị một chiếc khăn quàng đủ dài và ấm, choàng vòng qua cổ một lần, sau đó cuộn hai đầu của khăn, nhét vào trong áo của mình. Việc này không chỉ giúp các nàng giữ ấm mà quan trọng hơn, tạo nên vòng một đầy đặn.

Mùa đông bớt lạnh với trào lưu trùm chăn làm tóc điện giật
Cô gái quấn khăn quàng tạo vòng 1 đầy đặn. Ảnh cắt từ clip.

Theo Kim Cương (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn