Giới trẻ

Màn ảo thuật bằng ánh sáng trong KTX sinh viên chứng minh sức mạnh của đoàn kết là có thật

Trong những phút chán đời, không việc gì làm, hội những sinh viên ở kí túc xá đã nghĩ ra vô vàn trò vui, trong số đó có màn ảo thuật bằng ánh sáng đầy vi diệu này.

Với những ai đi học xa nhà và không có điều kiện để thuê trọ ở ngoài thì chắc chắn ở kí túc xá chính của trường chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Kí túc xá có đôi khi khá phức tạp khi bạn phải sống trong một môi trường tập thể, nếu bạn không thể thích ứng với nó thì sẽ rất khó sống. Thế nhưng khi bạn đã quen rồi thì cuộc sống trong kí túc xá của bạn nhất định sẽ trở nên vô cùng vui vẻ, đáng nhớ.

Điều kiện, cơ sở vật chất ở kí túc có thể không được tốt cho lắm nhưng cũng chẳng sao, sinh viên ở nội trú sẽ tự nghĩ ra những trò tiêu khiển mua vui cho mình, thậm chí không phải theo một cách thông thường mà cực kì hoành tráng, như phim vậy.

Đó, bạn thấy chưa? Đây chính là một trong số những trò vui cực kì chất mà sinh viên trong kí túc xá có thể nghĩ ra đấy. Người ta chán đời thì bày trò nghịch ngợm linh tinh thôi, nhưng nếu cả tập thể cùng chán thì sức sáng tạo bỗng nhiên sẽ đẩy lên đỉnh điểm. Và thế là màn chớp đèn theo nhạc này ra đời!

Bằng một sự phối hợp thần kì, từng căn phòng đã lần lượt sáng đèn theo thứ tự, phòng này sáng thì phòng kia tối, tất cả khi được quan sát từ xa đã tạo ra một màn ảo thuật ánh sáng vi diệu như trong phim.

Màn ảo thuật bằng ánh sáng trong KTX sinh viên chứng minh sức mạnh của đoàn kết là có thật
Bằng sự phối hợp thần kì nào đó mà những từng căn phòng đã lần lượt sáng đèn...
Màn ảo thuật bằng ánh sáng trong KTX sinh viên chứng minh sức mạnh của đoàn kết là có thật
... tạo nên một màn ảo thuật bằng ánh sáng vô cùng vi diệu như thế này!

Dù clip trên được ghi lại tại một kí túc xá trường ĐH của Trung Quốc nhưng cư dân mạng vẫn tỏ ra vô cùng thích thú trước tiết mục hay ho này. Người thì xuýt xoa khen ngợi trò này, người lại lo cho số phận những cái bóng đèn sẽ bị chập điện sau màn biểu diễn. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tò mò phải làm như thế nào mới khiến ánh sáng các phòng bật lên cùng lúc như thế. Có ý kiến đồn đoán phải chăng đây là sức mạnh của sự đoàn kết trong truyền thuyết, phòng này đã phối hợp ăn ý với phòng kia để ánh đèn có thể sáng lên và tắt đi đúng lúc. 

Tuy nhiên, những người tinh ý và ham tìm hiểu hơn thì đã tìm ra bí quyết thực sự cho màn ảo thuật ánh sáng này. Hóa ra tất cả việc bật tắt đèn có thể được lập trình sẵn qua hệ thống chip điện tử và máy tính, sau đó chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể thảnh thơi ngồi ngắm thành quả mình làm ra.

Dù nguyên do là gì thì không thể phủ nhận, hội những người ở kí túc xá thực sự rất chịu chơi và vô cùng sáng tạo!

Theo N.S (Helino)
Tin mới hơn