Giới trẻ

Loạt ảnh “nhạy cảm” của học sinh, sinh viên ngày chia tay

Thời gian qua, không ít những hình ảnh "nhạy cảm" của học sinh cuối cấp, sinh viên trong ngày chia tay bị nhận nhiều ý kiến chê trách của người xem.

Cuối tháng 5 vừa qua, cư dân mạng được phen "dậy sóng" trước một hình ảnh "nhạy cảm" của học sinh cuối cấp. Trong đó, nam sinh tại một trường THPT ở Đà Nẵng đã có hành động phản cảm khi hôn vào mông của bạn nữ cùng lớp ngay tại sân trường trong ngày chia tay.

Trước đó không lâu, loạt ảnh chụp học sinh hôn nhau trong ngày bế giảng, chia tay tuổi học trò lan truyền trên mạng cũng gây không ít tranh cãi.

Một số ý kiến cho đây là cách thể hiện tình cảm hết sức tự nhiên của tuổi học trò, đặc biệt là khi các em đã gắn bó, thân thiết với nhau trong nhiều năm. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến khác lại coi những nụ hôn của học sinh giữa sân trường là hành động thiếu kiểm soát và tạo ra sự phản cảm.

Những bức ảnh chụp học sinh cấp ba (cả nam và nữ) viết lưu bút chia tay lên ngực áo nữ sinh cũng từng gây xôn xao trong cộng đồng Facebook.
Không chỉ có phần ngực áo mà cả phần mông cũng được một số bạn trẻ chọn làm nơi để lưu lại những dòng lưu bút, chữ ký của mình.

Rất nhiều "chỗ nhạy cảm" của các nữ sinh được trưng dụng để viết lưu bút.

Viết những dòng lưu bút, ký tên lên áo bạn bè trong ngày chia tay là cách lưu giữ kỷ niệm thời đèn sách đã trở thành truyền thống qua nhiều thế hệ học trò. Tuy nhiên, hình ảnh ký tặng vào "chỗ nhạy cảm" của nữ sinh bị vấp phải nhiều ý kiến bình luận gay gắt.

Không chỉ có học sinh, mới đây các sinh viên trường Y cũng gây nhiều tranh cãi khi xuất hiện trong loạt ảnh kỷ yếu nằm gối đầu lên ngực nhau.

Chủ nhân của loạt ảnh gây tranh cãi này sau đó chia sẻ rằng, sinh viên thường chọn xếp hình thành những ký tự hình ảnh có ý nghĩa, liên quan đến ngành nghề mà họ đang học. Do các sinh viên trong loạt ảnh gây bão trên đều học ngành y, có các môn học ít nhiều liên quan đến cơ thể người, giới tính... nên đã quyết định xếp hình biểu tượng giới tính nam, nữ để làm kỷ niệm. 
 
 
Theo Thiên Anh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn