Giới trẻ

Lại một vụ học sinh đánh nhau gây chấn động

Tuyết cho biết trong buổi học chiều 18/3, lúc ra chơi em đang ngồi trong lớp thì bị chị Băng Băng, học lớp 8A2 vào tận phòng đánh. Tuyết vùng vẫy tự vệ để thoát thân, liền bị nhóm học sinh nữ đi cùng nắm tóc đập đầu em xuống nền gạch...

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên sáng 24/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: Tôi vừa đi công tác về và có nghe anh em báo lại vụ một học sinh lớp 6 bị đánh hội đồng tại Trường THCS Hùng Vương (TP Long Xuyên). Trong ngày mai UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với phòng giáo dục và BGH nhà trường, đề nghị báo cáo toàn bộ sự việc nhằm có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.
 
Trước đó, vào chiều ngày 18/3, em Nguyễn Trịnh Thu Tuyết, lớp trưởng lớp 6A6 Trường THCS Hùng Vương, bị một nhóm học sinh lớp 8 vây đánh hội đồng ngay trong trường học.

 Trường THCS Hùng Vương - nơi xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau.

Bà Trịnh Thị Bé Hai, mẹ của Tuyết, cho biết chiều 18/3, thấy con gái mình đi học về mặt xanh tái, bơ phờ, ngồi buồn không chịu ăn uống. Thấy người Tuyết có vết xây xát. Sau đó Tuyết kêu nhức đầu nhiều, chóng mặt, buồn nôn. Tôi hỏi mãi cháu mới khai bị đánh ngay tại lớp và trước cổng trường. Kết quả khám, cho chụp X-quang ghi: Tuyết bị đa chấn thương phần mềm ở đầu, cổ, ngực, cẳng tay do bị đánh.

Bà Bé Hai cho biết sau khi đưa con đi bệnh viện, bà đến tận nhà ông Nguyễn Thành Tâm - Hiệu trưởng trường trình bày sự việc. Nhưng thầy Tâm bảo học sinh  đánh nhau là chuyện bình thường, thôi về lo thuốc men cho con đi. Chiều 19/3, nhà trường mời bà và phụ huynh của hai học sinh đánh Tuyết đến trường. Ban giám hiệu và hai phụ huynh này động viên bà nhận tiền bồi hoàn chi phí điều trị cho con, bà không đồng ý ký vào biên bản. “Tôi phản ảnh việc con mình bị đánh để nhà trường có biện pháp chấn chỉnh, không còn để xảy ra nạn học sinh đánh nhau nữa, chứ đâu phải để đòi bồi thường tiền chữa trị cho con”, bà Bé Hai bức xúc nói.

Thuật lại sự việc với phóng viên, Tuyết cho biết trong buổi học chiều 18/3, lúc ra chơi em đang ngồi trong lớp thì bị chị Nguyễn Thị Băng Băng, học lớp 8A2 vào tận phòng đánh. Tuyết vùng vẫy tự vệ để thoát thân, liền bị nhóm học sinh nữ đi cùng nắm tóc đập đầu em xuống nền gạch. Lúc đó có rất đông học sinh khối 8 kéo xuống cổ vũ, đồng thời hăm dọa không cho các bạn trong lớp can ngăn.

Đánh xong họ còn hăm dọa nếu ai mách với thầy cô sẽ bị đánh như vậy. Tan buổi học hôm đó khi vừa ra khỏi cổng trường, Băng và một số học sinh nữ khác lại chặn đường nắm đầu, đập vỡ kính cận của em rồi đánh tiếp. Tuyết ngã vật xuống đất chịu trận. Tuyết nói mình từng bị nhóm bạn của Băng đánh nhiều lần, nhà trường từng mời lên giảng hòa.

Trả lời Tiền Phong sáng 24/3, Hiệu phó nhà trường ông Hồ Hữu Phước cho biết: Sau khi bị đánh, em Tuyết bỏ học mấy ngày. Giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà động viên và em đã đi học lại bình thường. Nhà trường chưa nhận được đơn xin chuyển trường của em Tuyết. Chúng tôi xác nhận được có 2 em tham gia đánh em Tuyết là: Nguyễn Thị Băng Băng, học sinh lớp 8A2 và Nguyễn Dương Thiên Như, học sinh lớp 6A3. Cả 2 học sinh này đã thừa nhận hành vi, hứa sửa chữa, không tái phạm. Nhà trường đã ra quyết định đuổi học một tuần đối với 2 học sinh nói trên.

Phụ huynh hai em cũng đã ký biên bản đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường; xin lỗi phụ huynh em Tuyết và hứa bồi thường tiền thuốc men. Ông Phước phủ nhận thông tin việc học sinh đánh nhau thường xuyên trong trường. “Từ đầu năm đến nay chỉ có vài vụ học sinh đánh nhau. Có một vụ phụ huynh đánh nhau trong trường, chúng tôi phải gọi điện cho công an tới can thiệp. Nguyên nhân cũng do học sinh đánh nhau trước đó”, ông Phước nói.

Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, ông Trần Anh Thư nói: Tôi đã chỉ đạo Phòng giáo dục báo cáo sự việc nhưng đến nay chưa nhận được văn bản. Qua sự việc này tôi yêu cầu rà soát lại vấn đề bạo lực học đường ở tất cả các trường học trên địa bàn thành phố. Nếu phát hiện có băng nhóm trong học sinh thì sẽ kiểm điểm kỷ luật đối với Ban Giám hiệu nhà trường.

“Qua sự việc này tôi yêu cầu rà soát lại vấn đề bạo lực học đường ở tất cả các trường học trên địa bàn thành phố”.

Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Trần Anh Thư


Theo Hồng Lĩnh (Tiền Phong)Tin mới hơn