Giới trẻ

Lá thư đẫm nước mắt của cô gái bị ung thư máu gửi bạn trai

"Em không biết phải làm sao nữa. Anh à, hãy buông tay em đi. Em không thể tiếp tục giữ anh bên cạnh mình, vì như thế sẽ làm cho anh rất đau" - Tú Vy viết.

Bức thư của Tú Vy gửi đến người yêu được phát trong chương trình 365 ngày hạnh phúc, chuyên mục Tình sẻ chia vào tối 29/5.

"Em bị ung thư máu"

Mở đầu lá thư, Tú Vy cảm ơn Thành Luân đã cho cô cảm nhận được một tình yêu đúng nghĩa. Cô khẳng định, tình cảm của mình dành cho Luân là thật, nhưng có những lý do thầm kín khiến cả hai cách trở.

"Thời gian hai đứa mình quen nhau chưa hẳn quá dài, nhưng đó là thật lòng. Anh có biết tại sao yêu một thời gian rồi mà em chưa muốn gặp anh không? Em luôn kiếm mọi lý do để từ chối, dù em không muốn vậy, cảm thấy mệt mỏi khi phải nói dối anh.

Bao lần anh trách em sao không dành nhiều thời gian quan tâm anh, nhưng anh đâu biết đó là những lần em phải nhập viện. Bác sĩ nói em bị ung thư máu, anh có biết không?" - cô viết.

Mang trong mình căn bệnh quái ác, song Vy vẫn cố tỏ ra vui vẻ, lạc quan vì sợ người thân lo lắng. Cô cũng che giấu với cả người mình yêu.

"Em xin lỗi tất cả. Em không biết phải làm sao nữa. Anh à, hãy buông tay em đi. Em không thể tiếp tục giữ anh bên cạnh, vì như thế sẽ làm cho anh rất đau" - Vy chia sẻ trong khi hoang mang trước bệnh tình và không muốn liên lụy đến bạn trai.
 

Ảnh minh họa.

 
"Anh yêu em rất nhiều"

Nghe xong lá thư của bạn gái, Thành Luân không kìm được cảm xúc. Anh khóc nức nở và nghẹn ngào: "Đây thực sự là cú sốc lớn đối với em".

Thời gian qua, Luân trách móc người yêu vì luôn tìm lý do tránh mặt anh. Đôi khi, chàng trai còn nghi ngờ tình cảm của Tú Vy. Song khi Vy nói ra những điều chất chứa trong lòng bấy lâu, Luân mới hiểu ra và thêm yêu cô nhiều hơn.

"Dù thế nào đi chăng nữa, anh sẽ luôn yêu em. Anh chờ ngày em về. Chỉ cần một ngày được hạnh phúc bên em, anh cũng mãn nguyện rồi. Anh yêu em, yêu em rất nhiều" - Luân nói.

MC Thảo Nguyên - người dẫn chương trình - cho biết, cô khá ngỡ ngàng trước lá thư của Vy. Nữ MC cũng tỏ ra cảm động trước tình yêu này.

"Chị nghĩ sau này Vy sẽ không trốn tránh em nữa. Bạn ấy đang bị bệnh mà em không quay lưng, vẫn yêu thương, chia sẻ. Đó là điều tuyệt vời trong cuộc sống" - Thảo Nguyên bày tỏ.

Chương trình gây bất ngờ khi nối máy với Tú Vy. Trên sóng VOV, cả hai đã không ngừng khóc.

Luân nói: "Tại sao lại giấu anh? Tình cảm của anh chưa đủ lớn với em sao? Tại sao em lại bắt anh buông tay? Em biết không, anh không thể kìm được nước mắt. Dù thế nào, em vẫn mãi là của anh".

Trong khi đó, Vy vẫn liên tục khóc và không nói nên lời. MC Thảo Nguyên và bạn trai phải cùng tâm sự và đưa ra nhiều lời khuyên chân thành cho cô.

Hiện tâm trạng cô gái khá rối bời, nhưng tất cả mọi người đều mong Vy cố gắng vượt qua khó khăn và sống lạc quan hơn. Trên hết, cô còn có gia đình, người yêu chung thủy bên cạnh.

Cuối chương trình, MC Thảo Nguyên tiếp thêm sức mạnh cho cô gái 24 tuổi bằng một bài thơ: "Sống không giận không hờn không oán trách. Sống mỉm cười với thử thách trông gai. Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai. Sống chan hòa với những người chung sống. Sống là động nhưng lòng không xao động. Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương. Sống hiên ngang danh lợi ta coi thường. Tâm bất biến giữa giọng đời vạn biến".

* Tên nhân vật đã được thay đổi
 

Theo Phan Trai Úc (Zing.vn)Tin mới hơn