Giới trẻ >> Bạo lực học đường

Kỷ luật, hạ hạnh kiểm 3 nữ sinh đánh đập dã man một bạn cùng lớp ở Nghệ An

Trước việc 3 nữ sinh đánh hội đồng một bạn nữ trước sự chứng kiến của rất nhiều người, ban kỷ luật của trường đã quyết định cảnh cáo và hạ hạnh kiểm.

Ngày 7/11, ông Phan Lam Giang, Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, ban thi đua, khen thưởng và kỷ luật của trường đã có quyết định đối với vụ 3 nữ sinh đánh bạn.

Theo đó, sau khi yêu cầu các nữ sinh tham gia đánh bạn viết bản tường trình để tìm hiểu vụ việc, ban kỷ luật của trường đã quyết định cảnh cáo, ghi học bạ, hạ hạnh kiểm tháng 10 đối với 3 nữ sinh trên.

Ông Giang cho biết: "Mục đích chính của nhà trường cũng nhằm răn đe để giáo dục các học sinh, đồng thời cảnh cáo đối với các nữ sinh khác trong trường".

Kỷ luật, hạ hạnh kiểm 3 nữ sinh đánh đập dã man một bạn cùng lớp ở Nghệ An
Nạn nhân bị đánh hội đồng không thể chống cự (Ảnh cắt từ clip).

Theo ông Giang, các nữ sinh trong clip đều đang học lớp 10, cùng một lớp. Nguyên nhân chỉ vì em này nói một câu xúc phạm nên 3 nữ sinh đã lôi bạn ra bãi biển Diễn Thành để đánh.

Nhà trường đã đưa đến bệnh viện kiểm tra thì sức khỏe của nữ học sinh bị đánh không bị ảnh hưởng, tâm lý cũng bình thường, không chấn động. Nhà trường cũng đã mời các phụ huynh lên trao đổi, đại diện gia đình cũng đã thống nhất trước hình thức kỷ luật của trung tâm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 1 phút 26 giây ghi lại cảnh 3 học sinh nữ đánh tới tấp một nữ sinh khác gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip, 3 nữ sinh mặc áo khoác ấm, đeo khẩu trang đã đấm, đá và dùng dép đánh một nữ sinh. Nạn nhân chỉ biết ôm đầu khóc. Thậm chí khi nạn nhân bị đánh ngã xuống thì 3 nữ sinh này vẫn không tha và liên tiếp chửi bậy.

Đặc biệt, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác nhưng không ai vào can ngăn. Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn người chia sẻ và bình luận. Phần lớn mọi người đều tức giận trước hành vi đánh bạn của các nữ sinh.

Qua xác minh, được biết sự việc được cho là xảy ra tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Các em tham gia vụ việc được xác định là học sinh lớp 10 của Trung tâm GDTX huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn