Giới trẻ

Khởi động thành công, "kỷ lục gia" Olympia vẫn lỡ hẹn với cuộc thi năm

Mặc dù khởi động rất nhanh, xuất sắc nhất trong 4 thí sinh và giành 90 điểm ở phần thi này, tuy nhiên Hồng Chiến đã không thể lần thứ 3 giành vòng nguyệt quế vinh quang. Em chỉ về nhì với 175 điểm.

Hôm nay (2/1), cuộc thi Quý 2 năm thứ 15 đường lên đỉnh Olympia đã chính thức diễn ra trong sự hồi hộp, hào hứng của nhiều khán giả. 4 thí sinh góp mặt trong cuộc thi Quý 2 này là: Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận, Huỳnh Anh Nhật Trường - THPT Chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận, Võ Tấn Phát - THPT Chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ, Nguyễn Quang Anh - Chuyên Quốc học Huế. Cả 4 thí sinh đều đã có những phần thể hiện xuất sắc ở cuộc thi tuần và tháng trước đó.

4 chàng trai trong cuộc thi quý 2.
 
Đặc biệt, những khán giả trung thành của Đường lên đỉnh Olympia cũng rất tò mò với "kỷ lục gia" Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến. Chàng trai đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận này đã làm nức lòng khán giả khi liên tục phá kỷ lục của chương trình trong cuộc thi tuần và tháng. Câu hỏi đặt ra là, người nắm giữ số điểm cao nhất của Olympia trong suốt 15 năm qua liệu có thể làm nên chuyện?

Hồng Chiến lỡ hẹn với cuộc thi năm khi chỉ về Nhì với điểm số 175.

Trải qua 4 phần thi gay cấn, mặc dù khởi động rất nhanh, xuất sắc nhất trong 4 thí sinh và giành 90 điểm ở phần thi này, tuy nhiên Hồng Chiến đã không thể lần thứ 3 giành vòng nguyệt quế vinh quang. Em chỉ về nhì với 175 điểm. Và người xuất sắc nhất trong cuộc thi Quý 2, đó là bạn Huỳnh Anh Nhật Trường với 300 điểm. Lần đầu tiên, THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận đã mang được cầu truyền hình về cho trường.

Huỳnh Anh Nhật Trường xuất sắc giành vòng nguyệt quế với điểm số 300.


Khởi động chưa thực sự thành công. chỉ đạt 50 điểm nhưng Nhật Trường đã có những pha bứt phá ngoạn mục ở Vượt chướng ngại vật và tăng tốc. Em đã tìm ra chướng ngại vật là "Đại Việt sử ký" khi mới chỉ có 1 từ hàng ngang được lật mở, giành 60 điểm. Ở phần thi Tăng Tốc và về đích, Nhật Trường lần lượt giành 80 điểm và 100 điểm, nâng tổng điểm lên con số 300 - một điểm số rất cao ở cuộc thi quý.

Theo Quỳnh Chi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn