Giới trẻ

Hóm hỉnh chủ trọ dễ thương tặng tiền sinh viên thuê trọ ngày 20/10

 
Nhân dịp 20/10, bác chủ trọ ở phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An) đã gửi tặng cho các bạn gái 100.000 đồng để mua kẹo kèm theo lời nhắn “mong các cháu khỏe mạnh, hạnh phúc”.

Theo Lương cho biết, phòng của bạn cùng với tất cả các gái ở khu trọ vừa được nhận được một món quà đặc biệt từ bác chủ nhà, đó là 100.000 đồng cùng với bức thư chúc mừng hóm hỉnh nhân ngày 20/10.

Tất cả các bạn gái đều được tặng quà

"Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Bác mong các cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập, công tác thật tốt xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần quan trọng nữa là, bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy đảm bảo an toàn, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng khu nhà trọ văn minh - vệ sinh và an toàn".

Lời chúc dễ thương của bác chủ trọ

Theo Lương cho biết, bạn bắt đầu trọ tai đây được khoảng 2 tháng, người chủ trọ tên là Trần Quang Thanh. Chỗ bạn có tất cả là 12 phòng trọ, có cả sinh viên và các hộ gia đình. Vào dịp này, phòng nào cũng có quà do bác Thanh tặng.

Điều khiến Lương ấn tượng nhất không phải là số tiền bác tặng mà là trong nội dung lá thư thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của bác với tất cả các thành viên trong khu trọ.

Lời khuyên của bác chủ trọ về việc giữ gìn tài sản

Ngay sau khi nhận được món quà ấn tượng này, Lương đã chia sẻ niềm vui với bạn bè trên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Rất nhiều sinh viên khi biết tin này đã gọi bác chủ trọ “dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ”.

Theo Lương, đây không phải lần đầu tiên ông Thanh viết tâm thư cho người thuê trọ. Trước đó vào cuối tháng 9, ông gửi thư tới mọi người với tiêu đề "Thư ngỏ số 3: Đừng để mất bò mới lo làm chuồng". Nội dung thư căn dặn mọi người hãy cẩn thận khóa cửa khi ra vào để bảo vệ tài sản.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn