Giới trẻ

Học sinh điên cuồng xé sách giải tỏa áp lực thi cử

Đã có hàng trăm học sinh TQ tham gia vào màn xé sách tập thể này!
hoc sinh dien cuong xe sach giai toa ap luc thi cu hinh anh 1

Theo thông tin đăng tải, đã có hàng trăm học sinh cuối cấp tham gia vào hoạt động xé sách tập thể này. Mục đích của việc xé sách "điên cuồng" này là để giải tỏa áp lực học tập căng thẳng trước kỳ thi đại học sắp tới, một kỳ thi cực kỳ quan trọng trong đời mỗi người học sinh. 

hoc sinh dien cuong xe sach giai toa ap luc thi cu hinh anh 2

Màn xé sách đã khiến hàng ngàn tờ giấy bay múa khắp khuôn viên trường, trắng xóa các tầng, hành lang và sân trường. Hòa với những tiếng xe sách, tung giấy là tiếng hò hét của học sinh. 

hoc sinh dien cuong xe sach giai toa ap luc thi cu hinh anh 3

Được biết, những cuốn sách, quyển vở bị xé đều không phải là sách giáo khoa hay sách vở học tập. Tất cả đều là những tài liệu vô dụng và giấy nháp. Sau khi xả hơi, hò hét giải tỏa áp lực do căng thẳng sách vở đem lại, những học sinh này sẽ tự giác dọn dẹp sạch khuôn viên trường. 

hoc sinh dien cuong xe sach giai toa ap luc thi cu hinh anh 4

Đây cũng không phải lần đầu tiên ở Trung Quốc những học sinh lớp 12 xé sách vở để giải tỏa áp lực. Một số trường cấp ba ở các địa phương kháccũng chấp thuận và đồng ý với hoạt động này, miễn là các học sinh có thể thoải mái, tự tin bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời họ. 

hoc sinh dien cuong xe sach giai toa ap luc thi cu hinh anh 5

Màn xé sách vở này cũng như một lời tạm biệt đến quãng đời học sinh 12 năm dùi mài đèn sách không biết mệt mỏi. Rất nhiều bạn trẻ đã ôm nhau khóc sau khi kết thúc hoạt động giải tỏa áp lực lạ lùng này, nói lời chia tay tạm thời, cùng nhau bước vào kỳ thi của riêng mình. 

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn