Giới trẻ

Góc tối đáng sợ phía sau những bộ đồng phục ngắn hút hồn của nữ sinh Nhật Bản

Trên đường phố Nhật Bản, không khó bắt gặp cảnh những nữ sinh trong chiếc váy ngắn đứng phát tờ rơi về "Joshi-kosei", loại hình cafe dành cho khách hàng nam giới và đằng sau những đó là cả một góc tối đáng sợ, ít ai biết.
 
 
Nhắc đến văn hóa Nhật Bản người ta thường nhắc đến những bộ đồng phục nữ sinh hút hồn đầy nữ tính, gắn liền với nét ngây thơ và trong sáng của tuổi học trò. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau những bộ đồng phục ấy là một góc tối của đất nước mặt trời mọc này.
 
Những con phố ở quận Akihabara vẫn nhộn nhịp các cô gái trong bộ đồng phục nữ sinh váy ngắn đang phát tờ rơi cho các quán cà phê hẹn hò JK hay còn gọi là Joshi-kosei đang rất phổ biến tại Nhật Bản.

Các quán cà phê JK là nơi khách hàng đa phần là những người đàn ông lớn tuổi sẵn sàng vung tiền để được các cô gái nữ sinh phục vụ nước uống, đồ ăn và ngồi trò chuyện tâm tình. Chia sẻ với phóng viên CNN, Honoka, một "nữ sinh" tại đây cho biết: "Đa phần họ đều là đàn ông trong độ tuổi từ 30 đến 50".
 
đồng phục
Những nữ sinh mặc đồng phục váy ngắn đứng phát tờ rơi "trá hình".
 
nữ sinh Nhật Bản
Các nữ sinh thường cầm bảng quảng cáo khi đứng đón khách, trên đó thậm chí ghi rõ mức giá.
Loại hình phổ biến nhất tại quận Akihabara có lẽ là dịch vụ "hẹn hò đi dạo" Joshi-kosei osanpo. Tham gia vào công việc này, những cô gái còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ phải "đi dạo" cùng khách hàng có nhu cầu trong một khoảng thời gian nhất định ứng với số tiền họ trả trước đó. Thông thường, màn "đi dạo" này sẽ không kết thúc bằng việc "ai về nhà nấy", mà trái lại họ sẽ cùng nhau vào khách sạn để "tâm sự".
 
Các nữ sinh Nhật Bản không mặc đồ lộng lẫy mà vẫn mặc nguyên đồng phục học sinh của trường vì khách hàng thích vẻ ngây thơ, trong sáng, mộc mạc và trẻ trung của họ. Thực tế việc phát tờ rơi chỉ để làm tấm bình phong che đậy cho việc mua bán dâm của những nữ sinh này. Họ chủ động, công khai mời chào khách, nếu khách từ chối thì các các cô gái này sẽ phát miễn phí cho khách một gói giấy ăn trong đó có ghi số điện thoại của họ để khách liên lạc sau khi có nhu cầu.
 
Một trong những nữ sinh hành nghề mại dâm cho biết, việc phát tờ rơi trên phố "chính là cơ hội để gặp gỡ trực tiếp những khách hàng tiềm năng". Rất nhiều nữ sinh chưa đến 18 tuổi đã lún sâu vào con đường tệ nạn này, sẵn sàng qua đêm với những người đàn ông lớn tuổi.
 
đồng phục nữ sinh
Hình tượng nữ sinh trung học ngây thơ rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. 
 
giới thiệu khách
Các thiếu nữ diện đồng phục nữ sinh với váy ngắn cũn cỡn tiếp đón khách trong JK.
 
Vì sao nhiều nữ sinh Nhật kiếm tiền bằng thân xác?
 
Hầu hết, những nữ sinh Nhật Bản tham gia vào hoạt động mua bán dâm để kiếm tiền trang trải cuộc sống hay chi trả cho những nhu cầu sang chảnh của bản thân.
 
Nhiều cô gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải kiếm tiền chữa bệnh cho người thân hoặc phụ giúp cha mẹ. Nhiều cô gái khác mong muốn mua sắm hàng hiệu để thể hiện bản thân, trong khi đó bố mẹ không cho tiền hoặc không có tiền. Vì vậy, họ sẵn sàng cho khách "thuê" bản thân mình để được trả phí.
 
Một nữ sinh 16 tuổi cho biết cô buộc phải hành nghề mại dâm vì mẹ cô bị mắc bệnh tâm thần và gia đình cô không còn khả năng chữa bệnh cho mẹ.
 
Cô cho biết: "Tôi cảm thấy như mình không thuộc về nới nào cả. Khi tôi trưng những tờ quảng cáo ở Akihabara, tôi phải quên đi cuộc sống hàng ngày của mình". Dần dần, cô đã bán thân để kiếm tiền từ khi chưa đầy 18 tuổi. Những tờ quảng cáo đó để quảng bá bản thân với khách hàng, trên đó thậm chí còn ghi rõ mức giá.
 
nữ sinh
Hình ảnh các tiếp viên nữ sinh được treo khắp bên trong JK.

Các nhà hoạt động xã hội hiện đang có những biện pháp kêu gọi chính phủ Nhật sớm thông qua các điều luật nhằm đóng cửa các quán cà phê JK hay các hoạt động kinh doanh "mại dâm trá hình" đội lốt nữ sinh hiện đang mọc lên như nấm ở Nhật Bản. 
 
Tuy nhiên, tại các quán cà phê JK ở quận Akihabara, các khách hàng đến đây lại cho rằng, không có vấn đề gì với loại hình dịch vụ này. Đặc biệt, việc các nữ sinh trung học bước chân vào JK rồi mại dâm để kiếm sống vẫn đang phát triển và được ưa thích tại đất nước mặt trời mọc.
 
Theo Hồng Lam (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn